ขอปรึกษาแม่ๆ

แม่ๆทำยังไงไม่ให้คิดมากบ้างคะ ทะเลาะกับสามีเรื่องสิทธิข้าราชการ เดิมเขาเคยแต่งงานมา หย่ากันได้นานแล้ว แต่เราไปเช็คสิทธิ์มันยังขึ้นอยู่ ซึ่งเราแต่งแต่ยังไม่จดทะเบียนและท้องได้4เดือน ส่วนตัวไม่ได้กังวลเรื่องสิทธิ์ว่าเราจะได้หรือไม่ได้เลย แต่สงสัยทำไมยังขึ้นอยู่ และเอามาทะเลาะกัน กลัวความเครียดจะส่งผลต่อลูกมาก ควรทำยังไงดีคะ🥺

2 ตอบกลับ

สามีต้องยกเลิกสิทธิที่ต้องสังกัดที่ทำงานอยู่ค่ะ เพราะแฟนเราก็เป็นกรณีนี้เหมือนกันค่ะถ้าไม่แจ้งสิทธิ์ตรงนี้ก็จะติดอยู่ที่แฟนเก่าค่ะ

ต้องไปยกเลิกสิทธิ์คู่เดิม และเอาเอกสารไปแจ้งขึ้นทะเบียนสิทธิ์เรา (หากจะใช้) และรอให้เค้ารับรองสิทธิลูกเมื่อคลอดค่ะ