แม่ๆทานแคลเซียมกันเวลาไหนดีที่สุดค่ะ บ้านนี้กินตอนเช้าแล้วมันอืดท้องยังไงไม่รู้ค่ะ

Post image
23 ตอบกลับ

ได้มาครั้งแรกหมอให้กินหลังอาหารเช้า1เม็ด ห่างจากวิตามินบำรุงเลือด2ชั่วโมง แล้วหลังอาหารเย็นอีก1เม็ด พอหมอนัดรอบถัดไปหมอถามกินแคลเซียมท้องผูกไหม เลยบอกหมอไปว่าผูกมากปกติก็ผูกอยู่แล้ว หมอเลยลดเหลือ1เม็ดหลังอาหารเย็นค่ะ แล้วก็กินนมเสริมด้วยค้ะ

5y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

หมอให้ทานก่อนอาหารเช้าครึ่งชม.ค่ะ หลังอาหารเช้าเป็นวิตามิน(สีชมพู) ส่วนหลังอาหารเย็นเป็นยาบำรุงเลือดค่ะ

5y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

ตอนแรกหมอให้ทานหลังอาหารเย็น แต่เราอาหารไม่ค่อยย่อย อาเจียน หมอเลยเปลี่ยนให้ทานหลังอาหารกลางวัน

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ได้รสเปรี้ยวอมหวานสีพีชๆ หมอให้กินเช้า2เม็ดเคี้ยวได้เลย กินแล้วจะอวกเลยไม่กิน 😑

หมอให้กินหลังอาหารเย็นคะ เพราะ ตอนเช้าหมอให้กินยาบำรุงเลือด มันกินพร้อมกันไม่ได้คะ

5y ago

ได้คะ..คุณหมอที่ฝากครรภ์ ให้ทานยาบำรุงเลือด แคลเซี่ยม. โฟเลท..ตอนหลังอาหารเย็น

บ้านนี้กินหลังอาหารเย็นค่ะ เพราะเคยกินหลังอาหารเช้าแล้วอ้วก พะอืดพะอม

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ทั้งพะอืดพะอมท้องอืดด้วยค่ะ

บ้านนี้ตอนเช้าคุณหมอให้กินวิตามินคะ ส่วนแคลเซียมให้กินหลังอาหารกลางวันค่ะ

5y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

ถ้าทานตอนเช้ารู้สึกไม่ดีก็เปลี่ยนเวลาทานค่ะ ทานก่อนนอนก็ได้จ้า

5y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้หมอให้1000 กรัม วันละ1 เม็ดตอนอาหารเย็น

บ้านนี้หมอให้มาค่ะ ไม่กินเพราะกินแล้วอ้วก

5y ago

บ้านนี้ทั้งท้องอืด ทั้งพะอืดพะอม ก็เลยมาถามแม่ๆดูว่าทานเวลาไหนดี ลองเปลี่ยนเวลาดูไหมค่ะ