เพิ่มน้ำนม

แม่ๆทานเครื่องดื่มตัวไหนบ้างค่ะ ที่ช่วยเพิ่มน้ำนมค่ะ ที่ราคาไม่สูงมากนักคะ

11 ตอบกลับ

เท่าที่เราฟังประสบการณ์แม่ๆหลายคนในยูทูปมา เค้าว่ากินอะไรมันก็ไม่เห็นผลมากเท่าดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 3 ลิตร + เอานมออกให้เกลี้ยงเต้าสม่ำเสมอ ไม่ตกรอบนะ ตอนนี้เราเลยยังไม่ได้กินอะไรบำรุงจริงจังเลยอ่ะ เน้นว่าจะต้องทำให้ได้ตามนี้ก่อน

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

ไม้นมนางจ้าบ้านนี้ ทานตั้งแต่คลอด จนตอนนี้ลูกจะ3เดือน น้ำนมได้ข้างละ 6-7ออน จ้า

น้ำเปล่าค่ะ ดื่มเยอะๆ บ้านนี้ปกติดื่ม3ลิตร พอให้นมดื่มเลย 4ลิตร นมเยอะมากๆ

ซื้อวัตถุดิบมาต้มกินเองดีกว่าค่ะแม่ วิธีทำตามYouTubeเลยค่ะ เราก็ต้มเอง

บ้านนี้ดื่มตัวนี้ค่ะยังไม่คลอดแต่ดื่มก่อนคลอด 3 สัปดาห์ค่ะ

ไห้กินตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์เลยใช่มั้ยค่ะ

น้ำเปล่าค่ะดื่มวันละ3ลิตร

5y ago

ต้องพยายามดื่มจิงๆแล้วคะครั้งนี้ ปกติดื่มน้อยมากคะแม่

สมุนไพรรากสามสิบค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ

5y ago

พยายามดื่มคะ แต่ดื่มได้น้อยมากคะแม่