พยาบาลแจ้งท้องเล็กเด็กตัวเล็ก

แม่ๆทานอะไรบำรุงตัวเล็กในท้องคะ พยาบาลบอกน้องตัวเล็กแต่แม่ก็กินอาหรครบ5หมู่นะคะ แนะนำอาหารเสริมบำรุงน้องหน่อยค่ะ

29 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกคุณหมอที่ฝากครรภ์ก็ทักเราแบบนี้เหมือนกัน แต่พอคลอดน้องออกมาก็ตามเกณฑ์ปกตินะแม่ 3000 กรัม

บ้านนี้แม่นน.ลดไป5กก.เพราะแพ้ท้องหนักมาก แต่ฝืนทานนมกับไข่ต้มทุกวัน น้ำหนักน้องปกติตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ชอบกินนมหวานค่ะกินนมทุกชนิดวนกัน เสริมอาหาร5หมู่ และจมูดข้าวไรซ์เบอรี่ใข่ต้มกล้วยค่ะ

นี่กินนมหมี กับแอนมัมค่ะ แล้วก็ทานอาหารให้ครบ5 หมู่ ตลอดตอน 38 วีค 4 วัน น้องออกมา 3โล 7 ค่ะ

เรากินไข่วัน6-8ฟองเลยนะ(บางวันแต่บ่อยมาก ลูกโตเร็วมาก แข็งแรงและดิ้นเก่งสุดๆ)

หมูกะทะค่ะ กินเลย เด็กได้โปรตีนจากเนื้อ กินไข่ กินๆๆๆๆจุกจิกเลยค่ะ

2mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่จะลองกินจุกจิกๆดู

บ้านนี่นมจืดกับไข่ต้มนะค่ะกินวันร่ะ2ฟองลูกน้ำหนักเพิ่มขึ้นนะค่ะ

บ้านนี้กินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่กับนมเเพะตอนนี้36วีคนำ้หนักดีคะ

นมหมีสีชมพูกับ แอนมัมค่ะ ตอนนี้แม่ 20w ลูกน้ำหนัก 400 กรัม

บ้านนี้ ดีน่างาดำ นํ้าเต้าหู้ นมหมี น้องออกมา2980ค่ะ