ตัวเพิ่ม น้ำนมแม่

แม่ๆช่วยแนะนำตัวช่วยนมเพิ่มน้ำนมให้หน่อยค่ะน้ำนมหนูมีแต่ไม่มากพอสำหรับเจ้าตัวเล็กค่ะ ขอบคุณค่ะ😊😊

7 ตอบกลับ

เอาลูกเข้าเต้ากระตุ้นน้ำนมได้ดีที่สุดค่ะ อาทิตย์แรกเราก็นมไม่พอ กัดฟันให้ลูกเข้าเต้าทุก2ชม.เลย หลังลูกเข้าเต้าเสร็จถ้ามีเวลาปั้มต่ออีก10นาที หรือใช้วิธีให้ลูกดูดข้างปั้มข้าง หลอกร่างกายว่าเราต้องการนมเพิ่ม มันอาจจะดูลำบาก แต่เราใช้วิธีนี้น้ำนมเพิ่มจริง จากต้องเสริมนมผง ตอนนี้นมแม่ล้วน แถมมีเหลือเก็บสต๊อกวันละ 20-24 ออนซ์ ที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆ ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ตอนนี้น้อง1เดือนมีสต๊อกนมเกือบ400ออนซ์ อาจจะไม่เยอะมาก แต่มีพอให้ลูกกินก็หายเหนื่อยแล้วค่ะ

2y ago

แต่ถ้าเป็นแม่ปั้มล้วนก็ปั้มวันไปค่ะ ทุก3ชม. ห้ามตกรอบ หมั่นระบายน้ำนมออก ยิ่งระบายออกยิ่งผลิตเพิ่ม ทำPPด้วยก็ดี มีวินัยน้ำนมจะเพิ่มเองค่ะ อาหารเสริมที่ว่าดี ถ้าไม่มีวินัยนมก็ไม่เพิ่มค่ะ

พยายามจิบน้ำเปล่าให้บ่อยค่ะ จิบให้ได้ทั้งวัน อาหารธรรมชาติทานพวก อินทผาลัมสดหรืออบแห้ง , น้ำขิงชง, มะละกอ, แก้วมังกร หรือผัดฟักทอง, ตำลึง, หัวปลี ถ้าอาหารเสริมแนะนำ พวกยาประสะน้ำนมค่ะ ราคาไม่แพง หาจากแอปส้มหรือน้ำเงินได้เลยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ

ทานน้ำเปล่าเยอะๆวันละ 4-5 ลิตรได้ยิ่งดีค่ะ

ต้มน้ำหัวปลี+ขิง ทานดูนะค่ะ

เรากินผงชงของพรีพลีมค่ะ

อินทผาลัมคะ