น้อง3เดือนชอบกินมือตัวเอง

แม่ๆจัดการยังไงบ้างคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ปล่อยให้กิน ให้ดูดเลยค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในพัฒนาการของน้อง (จริงๆ เห็นดูดนิ้วโป้งตั้งแต่อยู่ในท้องแม่เลยค่ะ) แต่แม่ต้องคอยเช็ด คอยดูแลเรื่องความสะอาดเท่านั้นเองค่ะ

5y ago

ถ้าเช็ดปากน้องไม่เคยค่ะ รอแม่ๆ ท่านอื่นตอบนะคะ บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมแห้งๆ เช็ดค่ะ บางครั้งก็สำลีที่ชุบน้ำต้มสุก

เป็นพัฒนาการเค้า จะใช้ปากสำรวจมือ พอ มือขยับคล่อง ก็ใช้มือหยิบของเข้าปาก ล้างมือบ่อยๆ ถ้าไม่มั่นใจเรื่องความสะอาด ก็หายางกัด ไว้ไห้เค้าคะ

บ้านนี้เริ่มดูดเริ่มอมตั้งแต่สองเดือนกว่านิดๆค่ะเวลาเห็นเขาเอามือเข้าปากก็พยายามจับมือเขาออกแล้วเอาผ้าอ้อมเช็ดมือให้เขา

เหมือนกันค่ะ ปล่อยบ้าง ดึงออกบ้างกลัวเขาติดเหมือนลูกคนแรกจนโตขึ้นมัธยมแล้วยังอมอยู่เลย

5y ago

ใช้ผ้าแห้งเช็ดค่ะ

ปล่อยน้องดูดไปค่า เค้ากำลังเรียนรู้ เราไม่ห้าม แต่พยายามเช็ดไม่ให้เหนอะหนะ

เป็นพัฒนาการของเด็กค่ะ คุณแม่หมั่นทำความสะอาดมือน้องบ่อยๆก็พอ

ปกติจ้าเเม่ พัฒนาการของน้อง ล้านนี้บางทียัดจนตัวเองจะอ้วก

ปล่อย​เถอะ​ค่ะ​ ความสุข​ของ​ลูก​ น่ารัก​ไปอีกแบบค่ะแม่

จุกหลอกเลยค่ะ ติดจุกหลอกเลิกง่ายกว่าติดนิ้วนะคะ

ปกติจ้า พัฒนาการของเด็ก