น้องจะคอแข็งช้าสุดกี่เดือนค่ะ

น้อง3เดือนแล้วแต่คอยังไม่แข็งมากเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ทารกเริ่มที่จะคอแข็งตั้งแต่อายุ 4 เดือนขึ้นไปค่ะ และเมื่ออายุได้ 5-6 เดือน ก็เริ่มที่จะสามารถพยุงคอขึ้นเองได้แล้ว สามารถเงยหน้า หันซ้ายหันขวาเองได้ง่าย