แม่ๆค่ะมีใครเบื่ออาหารมัย

แม่ๆค่ะทำมัยช่วง12วีคกินอาหารลำบากจังตอนหิวหิวมากพอไปกินกลับกินไม่ได้แม่ๆท่านใหนเป็นบ้างค่ะกังวลมากตอนนี้กลัวลูกไม่ได้รับสารอาหาร ขอบคุณล้วงหน้าสำหรับทุกๆคอมเม้นค่ะ

24 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะหิวมากๆหรืออยากกินอะไรเป็นพิเศษพอได้กินแล้วกินไม่ได้เลยรู้สึกเบื่ออยากอ้วก ก่อนท้องหนัก54 ตอนนี้ลดเหลือ51 ท้องได้5เดือนแล้วค่ะ เครียดมากน้ำหนักไม่ขึ้นเลย

เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่ 8-9w เบื่ออาหารมาก แต่ก้อหิว พอกินก้อกินได้ไม่เยอะ เด๋วก้อหิวอีก กว่าจะหายจากอาการนี้ก้อช่วง 13-15w ค่ะ ตอนนี้ 17w แล้วหายเป็นปลิดทิ้ง กลับมากินได้ปกติแล้วค่ะ

ของเรา 12 Weeks เหมือนกันคะ เพิ่งหายแพ้ ก่อนหน้านี้กินอะไรลำบากมาก แต่ก็ต้องฝืนกินคะ ลองทานน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆหรือจิบน้ำขิงอุ่นๆ ดูมั๊ยคะเพื่อจะช่วยได้

เด๋วก็จะเริ่มกินได้ หลังพ้น3เดือนค่ะ ลองหาอะไรที่ถูกปากดู บ้านนี้พอกินได้กินใหญ่เลยรสจัดๆยิ่งชอบค่ะ ยำมาม่า ตำมะยม เย๋นตาโฟ กุ้งเเช่น้ำปลา สู้ๆจร้า

เป็นเหมือนกันค่ะ ต้องหาอย่างอื่นที่ทานได้ทานค่ะ พยายามอย่าฝืนกินของที่กินแล้วทำให้อ๊วก เพราะกินแล้วอ๊วกจะยิ่งแย่ค่ะ

ยังแพ้ท้องอยู่ใช่มั้ยคะ เป็นเรื่องปกติค่ะ พยายามกินทีละนิดค่อยๆกินไปค่ะ ถ้ากินอาหารไม่ลงก็กินพวกนมเสริมไปก่อนก็ได้ค่ะ

3เดือนแรก ลูกได้รับอาหารจากถุงไข่แดง ทานไม่ได้ไม่ต้องกังวลค่ะ นี้ก็แพ้จนถึงเดือนที่4ค่ะ ตอนนี้5เดือนแล้ว นน. ขึ้น6กิโลค่ะ

เป็นค่ะทรมานมากกินอะไรไม่ได้เลยอวกอย่างเดียวน้ำลายตัวเองก็กลืนไม่ได้ทานอะไรไปไม่ถึง10นาทีออกหมดแอบร้องไห้บ่อยมาก

เราเป็นค่ะหิว แต่ดูอะไรก็ไม่อยากกิน 3เดือนแรกน้ำหนักลดค่ะ เดือนที่ 4ดีขึ้นทานได้ตามปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 9w5d เบื่อทุกอย่างไม่อยากกินข้าว จนหมอให้ยาบำรุงมาเพิ่มเพราะน้ำหนักลด