น้ำนม

แม่ๆค่ะคือเราเพิ่งอยากมาสต๊อคนมตอนลูก 3 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้เราปั้มมืออยู่เพราะเครื่องปั้มสั่งแต่ยังไม่มา แต่ปัญหาของเรื่องนี้คือเต้านมข้างขวาเราแทบไม่มีนมเลยค่ะ บีบก็ไม่ออกมีแม่ท่านไหนเคยเจอกับปัญหานี้มั้ยคะ ช่วยแนะนำทีค่ะ ปั้มออกดีข้างซ้างข้างเดียวเอง ?

น้ำนม
11 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะทำจี๊ดก้อช่วยได้นะคะแม่ตามเพสนี้สำคัญแม่อย่าเครียดนะคะถ้าเครียดน้ำนมไม่ไหลค่ะhttps://www.facebook.com/HappyBreastfeeding/

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้กินยาเพิ่มน้ำนมคะ ซื้อที่โรงพยาบาลตอนคลอดคะมีพยาบาลมาขายให้คะ กินไม่ถึงอาทิตน้ำนมพุ่งจี๊ดเลยคะ

5y ago

😍😍

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ลูกก็ดูดเต้ามาตลอดตอนปั๊มไม่ออกแต่เอามือบีบเบาพุ่งปรี๊ด เป็นงงเลยค่ะแม่

5y ago

วันนี้เครื่องปั้มมาแล้วไม่รุ้จะเป็นยังไง ปกติใช้มือบีบตลอด

เราก็เป็นค่ะ ซ้ายเยแะกว่าขวา บางทีขวาแทบไม่มีเลยช่วงเครียด เลยให้ลูกช่วยดูดก็ดีขึ้นมาค่ะ

ตอนแรกก็อีกข้างน้อยกว่าเยอะค่ะ ตอนนี้เท่ากันแล้ว เพราะจะสลับให้ลูกดูดทั้ง 2 ข้าง

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำมากๆเลยค่ะ

เน้าเข้าเต้าข้างที่ออกน้อยคะ ไม่งั้นจะกลายเป็นใหญ่ข้างเล็กข้างได้

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำนะคะตอนนี้ให้น้องดูดข้างมี่เล็กแล้วค่ะ

หมั่นเอาน้องเข้าข้างที่ออกน้อย ใช้เวลาหน่อยเดี๋ยวก็ออกดีค่ะ

5y ago

😊😊

เราค่ะ แรกๆเครียด หลังๆมาทำใจค่ะ เพราะน้องไม่เอา

5y ago

บ้านนี้น้องไม่ดูดเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้น้องไม่เข้าเต้าเลยค่ะ

5y ago

แต่น้องกินนมแม่ใช่มั้ยคะ

ให้ลูกเข้าเต้าข้างขวากระตุ้นน้ำนมนะคะแม่

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำมากๆเลยค่ะ ลองทำตั้งแต่เมื่อวานแล้วน้ำนมเริ่มมาทีละนิดแล้วค่ะ กินน้ำขิงกระตุ้นด้วย