ไข่ตกมั้ยค่ะ

แม่ๆค่ะ ใครเคยใช้ที่ตรวจไข่ตกบ้างค่ะ ขึ้น 2 ขีดจางๆ คือ ไข่ตกไปแล้วหรือกำลังจะตกค่ะ ไม่เคยใช้เลยค่ะ แม่ๆช่วยหน่อยนะค่ะ

ไข่ตกมั้ยค่ะ
1 ตอบกลับ

เป็นช่วงใกล้กับวันไข่ตกค่ะ แต่บอกไม่ได้ว่าก่อนหรือหลัง การใช้ชุดตรวจ แนะนำให้คำนวณก่อน แล้วใช้วันเว้นวันช่วงก่อนไข่ตกค่ะ ผลตรวจจะขึ้นสีเข้มขึ้น ถ้าสีเข้มเท่าหรือมากกว่าแถบควบคุมแปลว่าไข่จะตกแล้วค่ะ มีอะไรวันนั้นได้เลย การคำนวณ คิดจากช่วงรอบเดือน เป็นช่วงกลางรอบเดือนค่ะ เช่นประจำเดือนมาทุก 28 วัน ไข่จะตกวันที่ 14 พอวันที่ 10 ของรอยเดือน เริ่มตรวจได้เลยค่ะ วันแรกของรอบเดือนคือวันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะ