เรื่องหยุดงาน

แม่ๆค่ะ ตอนนี้แม่อายุครรภ์36+1สัปดาห์แล้ว แม่ๆคิดว่าแม่หยุดงานเร็วไปไหม แม่เริ่มรุ้สึกไม่ไหวแล้วค่ะ เวลาไปทำงาน หรือเลิกงาน แม่ต้องตื่นตั้งแต่ตี5.20น. เพราะต้องเดินขึ้นสะพาน ลงสะพานลอยทุกวันเพื่อรอรถพนังงาน ถึงแม้ว่า ยุวที่ทำงานไม่ได้ทำอะไรมากอยู่แต่หน้าคอมครีย์ข้อมูล ทำเอกสารต่างๆไม่ได้เหนื่อยสักเท่าไหร่ ที่เหนื่อยไม่ไหวเรื่องตื่นนอน ขึ้นลงสะพานทุกวัน แม่สามีบ่นว่า ทำไหมหยุดงานแล้ว อีกตั้ง1เดือนกว่าจะคลอด พน.วันที่21เริ่มหยุดงานวันแรกค่ะ แม่ๆคิดว่าเร้วไปไหม ค่ะ

27 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ลาตั้งแต่36w1D ค่ะ ทางบ้านบังคับให้ลาแล้ว

บ้านนี้ลาคลอด36วีคตอนนี้39เเล้วยังเงียบอยู่555

ทางนี้หยุดตั้งแต่35ไม่ไหวเดินยังเหนื่อยเลย

เราคลอด26นี้ วันที่23เราเริ่มคีลาแล้ว

ควรหยุดตั้งแต่18-20วีคแล้วค่ะ

ไม่ไหวตอนขึ้นสะพานนี่แหละ

17h ago

ใช่ค่ะ ขึ้นลงทุกวัน ตั้งแต่ตั้งครรภ์

ถ้าไม่ไหวก็ลาเลยแม่ คนท้องเขาไม่ให้ขึ้นลงบันไดบ่อยๆอยู่แล้วค่ะถ้าไม่จำเป็น อย่าคิดมากนะคะแม่ความเหนื่อยของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน ลาอยู่บ้านตอน37wก็ดีเพราะก็ท้องแก่จน9เดือนแล้ว