สอบถามค่ะ

แม่ๆค่ะ ตอนนี้ท้อง5เดือน แต่ต้ำหนักขึ้นมาแค่5 โล ถือว่าน้อยไปไหมค่ะ

20 ตอบกลับ

หมอที่ฝากครรภ์บอกว่าให้ขึ้นเดือนละโลถูกต้องแล้วค่ะ ให้ยึดน้ำหนักลูกเป็นหลัก ถ้าโตตามเกณฑ์ ก็ปกติค่ะ ถ้านน.ขึ้นเยอะเสี่ยงเบาหวาน แถมยังติดอยู่ที่แม่เยอะอีกต่างหาก

ตอนอัลตร้าซาวด์น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ไหมคะ ถ้าอยู่ในเกณฑ์แม่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าน้ำหนักจะขึ้นน้อยหรือท้องตัวเองจะเล็ก ดีซะอีกค่ะคลอดแล้วจะได้ลดง่ายๆ

ไม่น้อยค่ะแม่ บ้านนี้ก็เฉลี่ยขึ้นเดือนละโล พอ6เดือนขึ้นไปไม่รู้น้ำหนักมาจากไหนขึ้นเดือนละ3-4โลเลยค่ะแม่ แต่ไม่เป็นเบาหวานค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง นน 43 ตอนนี้ 4 เดือนกว่า ก็ยัง นน 43 เท่าเดิมค่ะ แต่อัลตร้าซาวด์น้องแล้วน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ปกติแข็งเเรงดีค่ะ

ของเรา5เดือนขึ้นมา3โลค่ะ ไม่ถือว่าน้อยนะคะถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ของเราลูกใน ท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ท้อง 5 เดือน ขึ้นมาแค่ 2.4 โลเองค่ะ แต่คุณหมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติก็หายห่วงแล้วค่ะ

บ้านนี้ตั้งแตท้องจน7เดือนกว่ายังไม่ถึง5โลเลยค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะก็ไม่ได้แปลว่าจะลงลูกนะคะ

ปกติจ้า ไม่ต้องขึ้นเยอะหรอกค่ะ เดี๋ยวหลังคลอดลดยาก. เน้นน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ.

ไม่น้อยหรอกค่ะถ้าซาวด์แล้วลูกตามเกณฑ์ น้ำหนักจะเริ่มเพิ่มขึ้นเร็วช่วงเข้าไตรมาส3

บ้านนี้ก็5เดือน ขึ้นมาเกือบ3โล เด็กก็น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดีค่ะ