เครื่องวัดอัตราการเต้นหัวใจของทารกในครรภ์

แม่ๆคิดยังไงกับเครื่องวัดอัตราการเต้นหัวใจของทารกในครรภ์บ้างคะ จำเป็นหรือไม่จำเป็น

13 ตอบกลับ

ทีแรกเราก็จะซื้อค่ะ​ แต่ถามหมอ​ หมอบอกจริงๆไม่จำเป็น​ แถมคลื่นเสียงในเครื่องอาจไปรบกวนน้องอีก​ เลยล้มเลิกความคิดที่จะซื้อค่ะ​ แต่เห็น​หลายๆคนก็ซื้อมาใช้กันนะคะ​ อันนี้แล้วแต่ความสบายใจ​ค่ะ

บ้านนี้จำเป็นค่ะ เพราะฝาก รพ ประกันสังคมคุณหมอจะซาวให้เฉพาะเดือนที่ 3/6/และใกล้ๆคลอดค่ะ ไม่ได้ซาวทุกเดือนเหมือนคลินิค อยากน้อยได้ฟังเสียงหัวใจลูกก็อุ่นใจค่ะ

ของเราไม่ได้ใช้นะคะ ช่วง 3-5 เดือนเค้าอาจจะดิ้นไม่สม่ำเสมอ ทำใจสบายๆ เข้าไว้ก็ผ่านมาได้ค่ะ ส่วนตัวคิดว่ายิ่งฟังก็ยิ่งกังวลต้องคอยฟังตลอดค่ะ

บ้านนี้จำเป็นค่ะ เพราะแท้งคุกคามตอน6wk. ต้องคอยระวังตลอดเวลา ราคาไม่แพง ใช้ได้นานพอสมควรจนกว่าจะรู้สึกว่าลูกดิ้นจริงจังถึงเลิกใช้ค่ะ

4y ago

พันกว่าค่ะ ต่ำกว่าพันก็มีจ้า ในชอปปี้มีให้เลือกเยอะค่ะแม่

บ้านนี้คิดว่าไม่จำเป็นค่ะ ฝากคลินิก​หมอซาวด์​ทุกเดือนค่ะ นับลูกดิ้นสำคัญมาก​กว่า​ค่ะ

สำหรับบ้านนี้ไม่จำเป็นค่ะแม่ เพราะพบหมอทุกเดือน ซาวด์ทุกเดือน ดูแลตัวเองให้ดีๆค่ะ

บ้านนี้คิดว่าไม่จำเป็นค่ะ พบหมอทุกเดือนอยู่แล้ว และใช้วิธีการนับลูกดิ้นเอาค่ะ

บ้านนี้ว่าจะเป็นนะคะ เอาไว้ฟังเวลาที่รุ้สึกว่าลูกดิ้นน้อย ฟังแล้วก็สบายใจค่ะ

ถ้าไม่มีอะไร ผิดปกติก็ไม่จำเป็นค่ะ เพราะหมอนัดทุกเดือนอยู่แล้ว

เราซื้อเพราะอยากติดตามลูกให้ได้มากที่สุดค่ะ