แม่คะ เราจะรุ้ได้ยังไงคะว่าน้องออกมาหนักกี่โลคะ น้ำหนักที่ขึ้นไม่ทราบว่าน้ำหนักแม่หรือลุกคะ

แม่ๆคะเราจะรุ้ได้ไงคะว่าลูกออกมาน้ำหนักกี่โลคะ น้ำหนักที่ขึ้น เป็นน้ำหนักของแม่หรือลูกคะ จะสังเกตดูยังไงคะ

2 ตอบกลับ

ตอนนี้แม่ท้องกี่เดือน ? เอาน้ำหนักตอนนี้บวกเพิ่มอีกสี่เดือนนั้นแหละน้ำหนักลูกขึ้น1-3เดือนน้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้นเร็วถ้าขึ้นเร็วเสี่ยงเป็นเบาหวานแล้ว พออายุครรภ์เยอะเดี๋ยวหมออัลตราซาวด์คำนวดูน้ำหนักลูกให้คะ

ต้องซาวดูนะคะ สังเกตเองไม่ได้ค่ะ