ขอวิธีเพิ่มน้ำนม

แม่ๆคะพอจะมีวิธีแนะนำไหมคะ คลอดลูกมาได้ 5 วันแล้ว แต่ไม่มีน้ำนมให้ลูกเลยคะ

2 ตอบกลับ

พยายามปั๊มนมทุก 2-3 ชั่วโมงนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำอุณหภูมิปกติ ดื่มวัน2-3ลิตรได้จะยิ่งดีมากๆค่ะ ช่วงแรกๆ ปั๊มนมรอบอย่าตกนะคะ ไม่ต้องรอให้คัดเต้า ทานอาหารที่เพิ่มน้ำนม ก็มีส่วนนะคะ

ไม่มีน้ำนมเหมือนกันค่ะ อยู่รพ.หมอให้กินยาmotillum ขับน้ำนม กับน้ำขิง 2วันเต้าคัดน้ำนมมาเลยค่ะ ลองดูนะคะ มีขายที่ร้านขายยาค่ะ