ไม่ชอบทานข้าวเลย

แม่ๆคะ เราไม่ทานข้าวหรือพวกเส้นๆเลย มีผลต่อลูกในครรภ์ไหมคะ

10 ตอบกลับ

เเม่พยายามฝืนกินข้าวนะคะเดี๋ยวลูกไม่ได้สารอาหารไม่ได้รับเเคลเซียมน้องอาจจะตัวเล็กก็ได้นะคะ อีกอย่างเเม่จะเป็นโรคกระเพาะด้วยค่ะพยายามกินข้าวให้ตรงเวลานะคะ กินเเค่ตอนเช้ากับตอนเที่ยงก็ได้ค่ะ จะได้มีสารอาหารในร่างกาย

ถ้าช่วงไตรมาสแรกไม่มีผลค่ะ แต่เริ่มไตรมาส 2'3 แม่ต้องฝืนนะคะ ไม่ใช่เบื่อก็ไม่กิน อาจจะไม่เน้นข้าวแต่ก็ต้องทานให้ครบ 5 หมู่ใน 1 วัน ไม่ชอบข้าวไม่ชอบเส้น เน้นชาบูหมูกะทะเอาค่ะ

ทานโปรตีนจากอย่างอื่นแทนค่ะ พวกไข่ ไก่ ถั่วต่างๆ พยายามทานให้หลากหลายเข้าไว้ค่ะ อย่าทานอย่างใดอย่างหนึ่งเยอะเกินไป เพราะอาจทำให้ลูกและเราแพ้ได้ เช่น ไข่ นมวัว

ฝืนทานเพื่อลูกนิดนึงนะคะคุณแม่ แต่ไม่ต้องทานเยอะก็ได้ค่ะ ไปเน้นทานพวก เนื้อ นม ไข่ ผัก ผลไม้เป็นหลัก และทานยาให้ครบตามที่คุณหมอให้มาก็โอเคแล้วค่าา😊

ฝืนทานค่ะ นี่ตอนก่อนรู้ว่าท้องมีอาการเบื่อข้าวสวย เห็นแล้วจะอ้วก ฝืนทานขนาด1ช้อนถึงครึ่งทัพพี จากปกติกิน2ทัพพี น้องออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ

ก็ต้องทานเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ให้เพียงพอต่อร่างกายที่จะเอาสารอาหารไปเลี้ยงดูได้นะคะ

4 เดือนแรก บ้านนี้กินแต่ก๋วยเตี๋ยว กับ ขนมจีนค่ะ กินข้าวแล้วอ้วก 😅ลูกชาย ท้องแรก

12mo ago

เป็นเหมือนกันแต่พ้น5เดือนไปความอยากจะเริ่มดีขึ้นค่ะ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ต้องเน้นข้าวมากก็ได้ค่ะแม่ เนื้อ นม ไข่ ผลไม้

เน้นทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ คุณแม่