ลูกเป็นผื่นกับเป็นขี้ตา

แม่ๆคะ..มีลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ..มีวิธีรักษายังงัยบ้างคะ ลูกเป็นผื่นที่หน้าและมีขี้ตาที่ตาด้านขวา

1 ตอบกลับ

ของบ้านนี้เคยเป็นค่ะ ผื่นบนหน้าจะหายไปเอง(หากเพิ่งแรกคลอดนะคะ เด็กๆเป็นทุกคน หมอบอกแบบนี้ค่ะ) แต่ลูกเรามีอาการตาเฉะ มีขี้ตาตลอดเวลา แถมเป็นสีเขียวด้วยช่วงอายุใกล้จะครบ1เดือนค่ะ ไปหาหมอ หมอให้ยาฆ่าเชื้อแบบกิน + ครีมยาป้ายตา และสอนวิธีนวดหัวตาให้ลูกเพราะเป็นท่อน้ำตาอุดตัน+ติดเชื้อค่ะ ตอนนี้น้องใกล้สองเดือนแล้ว หายแล้วค่ะ (รูปตอนที่มีขี้ตา)