ท้านอนอันตรายไหม

แม่ๆคะ บ้านนี้ชอบนอนคว่ำจะเป็นอันตรายกับเด็กในท้องไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

การนอนคว่ำจะทำให้ผู้เป็นแม่หายใจลำบากแล้ว ยังเป็นการกดทับบริเวณมดลูก อาจเป็นอันตรายต่อทารกที่กำลังเจริญเติบโตอยู่ภายใน ท่านอนคว่ำจึงเป็นท่าที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนท้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอายุครรภ์ 4-9 เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่ทารกในครรภ์มีการเติบโตอย่างรวดเร็วค่ะ

ถ้าอายุครรภ์ยังน้อย ในช่วงไตรมาสแรกไม่เป็นอันตรายค่ะ แต่เมื่อทารกโตมากขึ้น คุณแม่ท้องโตขึ้นไม่แนะนำให้นอนแบบนั้นนะ เพราะจะกดทับบริเวณมดลูก เป็นอันตรายต่อลูกในท้องมากค่ะ

ถ้าอายุครรภ์ยังน้อยอยู่ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าอายุครรภ์มากแล้ว อันตรายค่ะ

ต้องดูที่อายุครรภ์​ด้วยคะ