ตกขาวสีเขียว

แม่ๆคะ ท้อง32วีค ตกขาวสีเขียว คืออะไรคะ เป็นๆหายๆมาสักพักแล้วค่ะ คันด้วยค่ะ แต่ไม่แสบ.. ไปหาหมอที่ฝากครรภ์ดีมั้ยคะ

ตกขาวสีเขียว
52 ตอบกลับ

เป็นตั้งแต่ตอนท้องได้3-4เดือนคะ เป้นหนักตอน4เดือน ตกขาวสีเขียวคันแสบครบเลย ไปหาหมอคุณหมอบอก เป็นเชื้อราไห้ยามาสอด แต่สอดไป สักพักก้กลับมาเป้นอีก จนหลังๆปล่อยไห้หายไปเอง เข้าห้องน้ำพยามซับไห้แห้งอย่าไห้อับ จนตอนนี้7เดือน ดีขึ้นเยอะแล้วคะ

4y ago

อยากทราบว่าคุณหมอตรวจฉี่หรือตรวจช่องคลอดคะคุณแม่

บ้านนี้เคยเป็นจ้า ตอนแรกเป็นสีเหลืองพร้อมคัน ปล่อยไว้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียวแต่ไม่คัน สุดท้ายไปหาหมอ หมอให้ตรวจฉี่ผลคือติดเชื้อค่ะ แนะนำให้แม่หาหมอตั้งแต่เนิ่นๆนะค่ะ อย่าชะล่าใจ

ทานยาคู้วันละขวด ช่วยได้ค่ะต่อต้าน อนุมูนอิสระได้ดีค่ะ ช่วงนี้อัดเลย2 ขวดจนกว่าจะหายค่ะ หายแล้วทานวันละขวด ช่วยได้ค่ะ บ้านนี้ ตั้งแต่เดือนแรกจนจะคลอดตกขาวน้อยมากจ้า ^^

เป็นเชื้อราค่ะ ไปหาหมอที่เราฝากครรภ์เค้าจะตรวจภายมนละให้ยาสอดมา สอด7วันก่อนนอนค่ะไม่แนะนำให้กินยาเพราะเป็นอันตรายต่อเด็กค่ะ เคยเป็นตอนท้องได้1เดือน

5y ago

มันจะหายขาดมั้ยคะ?

ถ้าเป็นตกขาวที่เป็นสีค่อนข้างขุ่นเหลืองหรือเขียวมีแนวโน้มเป็นไปได้ว่าอาจเกิดอาการติดเชื้อ แนะนำให้ปรึกษาหรือหาหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่านะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ เขียวอ่อน​ เยอะมากด้วย​ ไปพบหมอแล้ว​ หมอแจ้งว่าปกติของคนตั้งครรภ์ไตรมาสสุดท้าย ขอแค่อย่ามีอาการคัน​ แสบ​ ขัด​ ค่ะ

5y ago

นี่คันด้วยค่ะ แต่ไม่แสบ😢😢

บ้านนี้เปนค่ะตรวจปัสวะตกขาวเปนสีเขียวผลออกมาติดเชื้อหมอไห้ยาฆ่าเชื้อมาทานอาทิตหน้าหมอนัดอีกขอให้หายเถิดกลัวมากค่ะ

แม่คันยังใงค่ะคันในช่องคลอดหรือนอกค่ะ คือบ้านนี้เวลาตกขาวชอบคันนอกทีโดนตกขาวค่ะ อยากจะรุ้คนทีไปหาหมอคันตรงไหนค่ะ

เคยอ่านเจอค่ะตกขาวสีขวาปกติ สีเหลืองเกี่ยวกับช่องคลอด สีเขียวเกี่บวกับพยาธิ อันนี้ยังไงลองปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

เชื้อราค่ะแม่หมอจะให้ยาสอดมาอย่าซื้อสอดเองนะคะ ปกติค่ะ เกิดจากอับชื้นกับใช้ห้องน้ำสาธารณะ