คนท้อง ไม่ได้กลัดเข็มกลัดไปโรงพยาบาล

แม่ๆคะ ถ้าเราไม่ได้กลัดเข็ดกลัด แต่ไป โรงพยาบาล จะเป็นอะไรมั้ยคะ. เห็นบางคนบอกว่าต้องกลัด

34 ตอบกลับ

มันไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ เรากลัดแค่ตอนท้องยังไม่ออกค่ะ คนจะได้รู้ว่าเราท้องจะได้ระวังเรา พอท้องเริ่มใหญ่ก็ไม่กลัดละ คนอื่นก็ว่านะทำไมไม่กลัด เราบอกแล้วทำไมต้องกลัด 55555 ลูกก็ออกมาปกติดี

เราไม่กลัดเลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่าที่กลัดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าท้องเค้าจะได้ระวังเรา แต่เราค่อนข้างระวังตัวอยู่แล้วเลยไม่กลัดค่ะ

* กลัดเพื่อให้คนอื่นระวังเรา ไม่ชนเราไรงี้ค่ะ อย่างเราท้องยังไม่ใหญ่มาก ไม่สังเกตก็ไม่รู้ กลัดเวลาออกไปข้างนอกคร้าบ

เราท้องเล็กกลัดไว้คนมองก็จะหลบๆเราไม่มาชน พอท้องใหญ่ขึ้นจะกลัดหรือไม่คนอื่นมองเห็นไม่มีมาชนแล้วละ

ไม่น่าเกี่ยวค่ะ แต่นี่กลัดตลอดเพราะท้องเหมือนไม่ท้อง เลยกลับเผื่อให้คนอื่นเห็นแล้วระวังค่ะ

แล้วแต่ความสะดวกของแม่ๆแต่ละบ้านเลยค่ะ บ้านนี้กลัดตลอดเพราะท้องเล้กให้คนอื่นระวังเรา

แม่บ้านนี้ทำงานโรงพยาบาลจ้า บางวันก็ลืม ไม่เป็นอะไรนะ บ้านนี้8เดือนแล้ว

ไม่เคยกลัดค่ะ จะกลัดไม่กลัดเป็นสิทธิ์ของเรา ไม่มีใครมีสิทธิ์มาว่านะคะ

ท้องแรกทำงานในรพ. ไม่เคยกลัดเลยค่ะ ท้อง 2 ไปๆมาๆหลายรพ.ก็ไม่เคยกลัดค่ะ

ก็ไม่เป็นไรนะคะ ที่กลัดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราท้อง จะได้ระวังค่ะ