กำหนดคลอด..

แม่ๆคะ กำหนดคลอดของเรา จะยึดจากประจำเดือนเรา หรือตามใบซาวของหมอดีคะ คือซาวไปก็เลื่อนเข้า ออก ไปเรื่อยๆ หมอก็สรุปกำหนดคลอดที่แท้จริงเราไม่ได้ ว่ากำหนดวันไหน แต่เราจำประเดือนครั้งสุดท้ายได้แม่น แต่มันจะห่างจากที่หมอซาว เกือบ3อาทิตย์ กลายเป็นหมอหาว่าเราโกหก เราเลยไม่แน่ใจจะนับตามอันไหนดี?? คือหมอ รพ รัฐ ก็ไม่ได้ใส่ใจมาก +ต้นทุนเราน้อยไม่มีเงินไปฝากพิเศษค่ะ

1 ตอบกลับ

ยึดกำหนดแรกค่ะ ยิ่งซาวกำหนดคลอดจะเปลี่ยนไปตามนน.รูปร่างของลูก เราก็กำหนดคลอดห่างจากที่ซาว2อาทิตย์ค่ะ เอาเข้าจริงคลอดก่อนกำหนดทั้งที่ระบุในใบซาวและที่นับปจด. 🥴

3y ago

ขอบคุณค่ะ. ถ้าตามประจำเดือนเราจะ42วิคแล้ว แต่ถ้าตามกำหนดใบซาว จะ40วิค แต่ไม่เคยโดนกระตุ้น หรือ ตรวจภายในบ้างเลย ลูกก็ดิ้นปกติ ไม่มีท่าทีจะออกเลยค่ะ เราเลยเป็นกังวล