วิตซี..

แม่ๆคะ พอดีเราเป็นภูมิแพ้ พี่สะไภ้เลยซื้อตัวนี้มาให้ทาน อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนพอทราบมั้ยคะว่าตั้งครรภ์อยู่เราสามารถทานตัวนี้ได้มั้ยคะ

วิตซี..
15 ตอบกลับ

ควรสอบถามคุณหมอค่ะ ปกติคุณหมอจะแจ้งไว้ตั้งแต่แรกแล้วน่ะค่ะ ว่าคนท้องห้ามทานยาเอง เพราะบางตัวอาจส่งผลไม่ดีต่อลูกน่ะค่ะ

เมื่อก่อนเราก็กินค่ะ พอรู้ว่าท้องก็งดยาหมดเลย เป็นหวัดก็นอนพักเอาดื่มน้ำอุ่นน้ำผึ้งมะนาวเอาค่ะ ไม่กล้ากินยาเลย

กินไม่ได้ค่ะ เป็นวิตามินของญี่ปุ่นนิยมกินคู่กับกลูต้าเร่งผิวขาวค่ะ วิตามินตัวนี้ปกป้องผิวจากแดดและควัญค่ะ

ไม่ควรกินคะ เพราะมีสารเร่งความขาว ช่วงตั้งครรภ์ควรงดอาหารเสริมทุกชนิด นอกจากหมอสั่งคะ

ไม่ควรกินนะคะมีสารเร่งความขาว สารกันสิวกับเร่งผิวขาว ทำให้ลูกพิการได้ค่ะหมอบอกเรามา

ขอบคุณแม่ๆทุกท่านค่ะ ดีนะที่ยังไม่ได้กิน เพราะมีพี่ที่รู้จักบอกกินได้ เกือบไปแล้ว...

5y ago

ทานตัวอื่นคะของเด็กที่มิลิกรัมน้อยคะประมาณ50-100มิลลิกรัมเราทานคะไม่เคยป่วย

ไม่ควรกินเด็ดขาด บ้านนี้กินตอนแรกไม่รู้หมอบอกกินมากไปเด็กพิการได้

ทานไม่ได้จ้า ทางที่ดีควรปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดีที่สุดจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ..

ไม่ควรกินวิตามินเสริมนอกจากที่หมอให้มานะค่ะ

หมอเราให้หยุดกินวิตามินเสริมทั้งหมดค่ะ