สอบถามแม่ๆหลังคลอดหน่อยค่ะ

แม่ๆคลอดปกติ.มีเพศสัมพันได้ตอนไหนค่ะ

2 ตอบกลับ

หลังจากตรวจหลังคลอดค่ะ ให้หมอเช็คแผล,มดลูก,น้ำคาวปลา ของเราตอนไปเช็ค1เดือนหลังคลอด หมอบอกว่าทุกอย่างโอเคหมดแล้วสามารถมีพสพ.ได้ แต่ส่วนตัวยังเจ็บตะงิดๆที่แผลอยู่เลยรอจนหายแบบสนิทใจ จน4เดือนนู้นค่ะถึงมีพสพ.

หลังจากตรวจหลังคลอดค่ะ ถ้าจะมีก่อนแบบสามีทนไม่ไหวต้องป้องกันค่ะ แต่ตัวคุณแม่เองจะเจ็บเพราะภายในยังไม่เข้าที่ดี