การอยู่ไฟหลังคลอด

แม่ๆคนไหนไม่ได้อยู่ไฟไหมคะ จะมีผลเสียอะไรไหมคะ ร่างกายจะเป็นอะไรไหม

2 ตอบกลับ

คนเฒ่าตนแก่ว่า จะมีผลตอนเราอายุมากขึ้นค่ะ ผลตอนนี้ก็คือ ถ้าหนาวก็หนาวก็ชาวบ้านเขาค่ะ หนาวเข้ากระดูก เราก็ไม่ได้อยุ่ไฟสักท้อง 4 คนแล้วค่ะ คนล่าสุดทำหมัน อาศัยกินน้ำร้อน หมดน้ำคาวปลาถึงจะหาสมุนไพรมาต้มอาบ

เราค่ะ ปกติดี คลอดเสร็จกินไตรเฟอร์ดีน 1 เดือน วิตามินรวม แคลเซียมที่เหลือจากตอนท้อง กินนมวันละกล่องครึ่งปี ไม่เจ็บไม่ปวดไม่หนาวสั่นอะไร