การอยู่ไฟหลังคลอด ควร หรือ ไม่ควร ทำ

เเม่ๆคิดว่า การอยู่ไฟหลังคลอด จำเป็นต้องทำไหมคะ โดยเฉพาะเเม่ที่ผ่าคลอด

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กะว่าจะอยู่นะคะ แม่ที่บ้านก็อยากจะให้อยู่ แถมยังจะให้กินยาต้มสมุนไพรอีกด้วย แต่ถ้าผ่าต้องเว้นไปก่อนสักเดือนค่อยอยู่

บ้านนี้ผ่า หมอห้ามอยู่ไฟค่ะ กินแค่ยาบำรุงเลือด+แคลเซียมเหมือนตอนท้องก็พอค่ะ