ทำยังไงให้ลูกหายท้องอืดบ้างคะ

แม่ๆคนไหนให้นมลูกแล้วลูกท้องอืดบ้างคะ แม่ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ลูกกินนมเก่งมาก แต่ไม่ค่อยเรอ แม่ก็ไม่ได้ทานอาหารที่ทำให้ลูกท้องอืด มหาหิงก็ทา ลูกยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ เกิดมาได้18 วัน มีวิธีไหนแนะนำบ้างคะ

2 ตอบกลับ

1.ดูในยูทูป 2.จับขาปั้นจักรยานกลางอากาศแล้วเอามือข้างนึงกดใต้สะดือมืออีกข้างกวาดท้องลูกเหมือนเข็มนาฬิกาทำสลับกันซ้ายขวา 3. เสร็จแล้วทำมือโกงทั้งสองข้างกดลงท้องลูกเบาๆพอดีแล้วไล่ลมออก ทำสลับกันขึ้นลง 4.ใบกะเพราบดให้ละเอียดแล้วผสมปูนขาวนิดนึง แล้วทาบริเวณท้องลูก #ไม่เข้าใจเปิดยูทูปนะคะบ้านนี้ทำแล้วได้ผล อย่าลืมทามหาหิงคุ์ให้ลูกด้วย จักเรอจับให้ลูกนั่งหลังตรงเอามือรองคางลูกสักพักเดี๋ยวลูกเรอเองคะ

ต้องเรอค่ะแม่ แม่จับเรอนานไหม