ริดสีดวงคนท้อง

แม่ๆคนไหนเป็นริดสีดวงขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ มีวิธีรักษาอย่างไร ตอนนี้แม่บ้านนี้ท้องได้ 39 สัปดาห์แล้ว เป็นริดสีดวงมีอาการบวมมาก และมีอาการปวดมากด้วย เป็นอันตรายต่อคนท้องใหมค่ะเพราะไกล้คลอดแล้ว

1 ตอบกลับ

แนะนำให้คุณแม่หาด่างทับทิมมาผสมใส่น้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วนั่งแช่ ช่วยฆ่าเชื้อและลดอาการปวดได้ค่ะ. ต้องพยายามขับถ่ายให้ได้ทุกวันค่ะ แม้จะปวดก็ตาม แล้วจะดีขึ้นค่ะ การรักษารอจนหย่านมลูกเลยค่ะ เพราะยามีผลต่อน้ำนมนะค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ. ยิ่งช่วงคลอดใหม่ๆ คุณแม่จะยิ่งลำบากค่ะ. สู้ ๆ นะค่ะ