ปวดฟัน มากกกก

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างไหม่ค่ะตอนตังครรภ์ คือ เราปวดฟันมากค่ะ ปวดแบบ จี้ด~ แล้วขึ้นหน้าขึ้นสมอง ปวดจี้ดไม่นาน แต่ทรมานมากค่ะ ฟันเราก็ไม่เป็นไรค่ะไม่ผุไม่แมง มันแปลกมากเราก็แปลงฟันเช้าเย็นนะค่ะ มีวิธีแก้ไหมค่ะช่วยหน่อยค่ะปวดมาก จะไปโรงพยาบานมันก็ใกลคีหนิกก็ใกล

13 ตอบกลับ

ควรไปหาหมอนะคะ เคยอ่านเจอว่า การปวดฟันของแม่หรือฟันผุ มีผลกับการคลอดก่อนกำหนดได้ ถึงไม่ผุ ถ้ารบกวนการพักผ่อนก็ควรพบหมอค่ะ ควรปรึกษาหมอที่เราฝากครรภ์ก่อนทุกครั้งค่ะ ก่อนไปพบหมอฟัน เพราะจะมีช่วงการรักษาของคนท้อง ถ้าเกินอายุครรภ์ที่กำหนด ก็ต้องรอหลังคลอดถึงจะทำได้ ทานได้แค่ยาแก้ปวดอย่างพารา ในปริมาณที่หมอกำหนด หรือถ้าเกิดจากสาเหตุอื่นๆ หมอสูติฯ จะได้ช่วยประเมิน

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ไปตรวจดูไหมคะ น่าจะเกี่ยวกับรากฟัน ประสาทฟันไหมเอ่ย เพราะเราก็เป็น แต่เปนตรงฟันคุด มันผุ แล้วดันปวดตอนท้อง ถอนออกแล้วสบายเลย ก่อนถแนคือนอนไม่ได้เลย ปวดหัวขมับ ปวดข้างหู ปวดสมอง ระบมมาก นอนไม่หลับ น้ำตาไหลเลยค่ะ เชื้อแบคทีเรียน่าจะดข้าไปในโพรงประสาทฟัน หมอบอกว่าอันตรายมาก ถึงตายได้ ถ้าเชื้อลามเข้ากระปสเลือด ลองเสริชหาดู มีคนตายเพราะเชื้อแบคทีเรียในฟันด้วยนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องคือปวดมาก ปวดจนร้องไห้อ่ะ😆 ผ่านมาได้ด้วยยาพาราอย่างเดียวเลย เพราะยาตัวอื่นที่ช่วยเเก้ปวดฟันไม่สามารถทานได้ค่ะ กว่าจะผ่านมาได้น้ำตาตกไปหลายรอบมากเเม่😂

2y ago

กินยาพาราได้ค่ะ หายปวดแล้วไปหาหมอฟันค่ะ แต่ปกติส่วนใหญ่แม่ๆก็ปวดค่ะเพราะลูกดึงแคลเซียมไป

เป็นอยู่ค่ะตอนนี้เจ็บมากฟันเราก็ไม่ผุไม่แมงอะไรเลยคุณแม่ลองอมเกลือเช้า-ก่อนนอนดูนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากกค่ะ

บ้านนี้เป็นตอนท้องอ่อนๆค่ะ ปวดจนร้องไห้ ลูกกำลังแย่งแคลเซียมเราค่ะ เดวก้อหาย

เป็นค่ะ ปวดจี๊ดไปถึงหูเลย แม่บ้านนี้ทานยาแคลเซียมที่หมอให้มาค่ะ หายปวดค่ะ

ตอนแรกๆก้อปวดค่ะ เลยเปลี่ยนยาสีฟัน ใช้ยาสีฟันดีเดนท์ ตอนนี้หายปวดแล้วค่ะ

เราเป็นช่วงใกล้คลอดเลยค่ะ แต่ของเราทั้งปวดหัวด้วย ไอด้วย คัดจมูกด้วย

เราก็เป็นค่ะกินยาพาราเอาค่ะแล้วก็ทนพอถึงเวลาถอนได้ก็ไปถอนเลยจ้า

เราใช้ยาสีฟันของดีดีอินฟินิตี้ค่ะ หายปวด