มีใครรู้บ้างมั้ยคะ??

ปวดท้องเหมือนโรคกระเพาะแต่เรากินข้าวครบทุกมื้อเลยนะคะ..ปวดแบบ..บีบๆลำไส้??

6 ตอบกลับ

เป็นเพราะมดลูกของคุณแม่ขยายใหญ่ขึ้นไปเบียดกระเพาะ ลำไส้และอวัยวะภายในนะคะ ช่วงนี้คุณแม่อาจจะมีอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย ท้องผูก รวมถึงกรดไหลย้อนได้ง่าย ให้แบ่งอาหารทานเป็นมื้อย่อยๆ อย่าทานคราวละมากๆ และเคี้ยวให้ละเอียดทุกครั้งนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะจะ4เดือนละปวดมาเป็นพักๆ

ปวดเหมือนกันคะประมาณ4-5วันหาย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

4เดือนน่ะค่ะ

กี่ w แล้วคะ.