นอนตะแคงขวาอันตรายไหม

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ ชอบนอนตะแคงขวาอยากรู้ว่ามีผลต่อลูกไหมคะ แม่บ้านนี้รู้สึกว่านอนตะแคงขวาแล้วสบายกว่าไม่เจ็บเชิงกรานแต่พอลุกขึ้นทีไรปวดเชิงกราน ตอนนี้34w+6 นอนลำบากมากค่ะ ปวดไปหมด

6 ตอบกลับ

เราถามหมอ หมอบอกว่าเอาที่เเม่นอนสบายค่ะ ถ้านอนหง่ายก็นอนหมอสูงจะนอนตะเเคงซ้ายขวาก็ได้แต่ก็พยายามเปลี่ยนท่า

นอนท่าที่แม่สบายค่ะ แต่บ้านนี้พอเริ่ม30 ซ้ายก็หายใจไม่ค่อยออก ขวาก็หายใจไม่ค่อยออก ยิ่งหงายยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะแม่

6mo ago

จริงค่ะแม่ แค่จะพลิกก็ปวดอุ้งเชิงกรานแล้วค่ะ

นอนตะแคงขวามดลูกกดทับเส้นเลือดแดงใหญ่ ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงทารกในครรภ์ได้ไม่ดีค่ะ จึงไม่แนะนำให้นอนตะแคงขวา

บ้านนี้นอนตะแคงขวาตลอดคะนอนตะแคงซ้ายทีไรหัวใจไม่ออก

6mo ago

ใช่ค่ะ รู้สึกว่านอนแล้วสบายกว่า

บ้านนี้ไม่ว่าทำไรลำบากมาก35wท้องเเฝด นอนยากมาก

7mo ago

ขนาดไม่แฝด ยังนอนลำบากนอนยากมากค่ะแม่

ควรนอนท่าที่นอนสบายคะแม่ ไม่อันตราย