เด็กไม่ยอมพูด

แม่ๆคนไหนเป็นบ้าง ลูกแม่บ้านนี้2ขวบกว่ายังพูดไม่ชัด ไม่เป็นประโยค พอสอนเค้าพูดก็ไม่พูด แม่ไม่รู้จะทำไงดี

3 ตอบกลับ

ตอนลูกคนแรกของแม่บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกันจ้าไม้พูดพูดไม่ชัดไม่เป็นประโยคจน3ขวบค่ะคนแถวบ้านเรียกเขาจะยิ้มตอบอย่างเดียวจนแม่แฟนบอกให้เอากบตีปากแต่แม่ไม่ได้ทำนะคะพอเขาได้3ขวบนิดๆเขาเริ่มพูดเยอะขึ้นชัดขึ้นเก่งขึ้นทีนี้ใครเรียกใครพูดด้วยพูดเก่งมากค่ะ(จนบางทีก้อพูดเยอะไปค่ะ)(แต่เด็กไม่เหมือนกันลองหาวิธีแก้หลายๆอย่างนะคะแม่สู้ๆค่ะ)

ชวนเค้าพูดไปเรื่อยๆ ค่ะแม่ ทำกิจกรรมกับเขาเยอะๆ พูดนี่นั่นกับเขาบ่อยๆ ค่ะ พูดช้าๆ ชัดๆ เดี๋ยวก็ได้ค่ะแม่ และหลีกเลี่ยงมือถือ ส่วนทีวีบ้านนี้ให้ดูค่ะแต่เลือกรายการเด็กๆ ค่ะ

ให้ดูทีวีรึป่าวคะ