ซิฟิลิส

แม่ๆคนไหนเป็นซิฟิลิสตอนท้องบ้างคะ น้องคลอดมาปกติมั้ยคะ ตอนนี้เราเป็นอยู่ท้องได้12วีคแล้วค่ะ กลัวลูกเป็นอะไร

ซิฟิลิส
1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ พึ่งรู้ตอนไปตรวจเลือดฝากท้อง หมอจะให้ฉีดยาเข้ากร้ามเนื้อ แถวๆก้น 2ข้างเลย ให้ครบ3เข็ม ถ้าครบแล้วค่ามันจะลดเองค่ะแม่ แต่พอคลอดก็โดนแยกตัวน้องออกไปตรวจว่าติดจากแม่มั้ย ถ้าติดก็ต้องรักษา หมอจะประเมินให้ว่าต้องรักษากี่วัน ของเราค่าน้องขึ้น 1.1 อยู่รพ.5 วัน ตอนนี้8เดือนแล้ว ปกติแข็งแรงดีทุกอย่าง ไม่เคยป่วยเลย อยากรู้อะไรเพิ่มถามได้นะแม่ ไม่ต้องเครียดนะคร่า

4y ago

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ น้องมีโอกาศที่จะไม่ติดเลยก็ได้ค่ะ ต้องรอดูตอนคลอดหรือถ้าน้องติดก็ต้องดูว่าค่าของน้องจะอยู่ที่เท่าไหร่ ถ้าไม่ติดตอนคลอดหมอก็จะให้เราเลี้ยงลูกเองเลยค่ะ เหมือนคนอื่นๆถ้าติดก็จะแยกน้องไปตึกผู้ป่วยเด็ก พอเราออกรพ.เราต้องไปเลี้ยงน้องที่ตึกนั้นค่ะ กินนอนอยู่ที่นั่นตามหมอประเมินว่าจะให้ยากี่วัน ตอนแรกๆหมอบอกเราว่าจะได้อยู่14วัน แต่ไปๆมาๆก็แค่5-6วันเอง แล้วก็จะนัดตรวจเลือดน้องอีกรอบว่าหายดีรึยัง ถ้ายังไม่หายต้องกลับไปรักษาใหม่