นูทริ โฟลิค จำเป็นต้องกินไหมคะ แล้วช่วยเรื่องอะไรบ้างคะ จะอันตรายไหมคะ

แม่ๆคนไหนเคยกิน นูทริ โฟลิค บ้างคะ มันช่วยบำรุงลูกในครรภ์จิงรึเปล่า แม่ๆคนไหนรุ้ช่วยบอกทีนะคะ

10 ตอบกลับ

ไม่เคยกินค่ะ แต่เห็นส่วนประกอบแล้วก็เป็นวิตามินกับโฟลิก ซึ่งโฟลิกจำเป็นมากสำหรับ 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ช่วยป้องกันความพิการแต่กำเนิดต่างๆ แต่ว่าปกติแล้วไปฝากครรภ์คุณหมอก็ให้โฟลิกอยู่แล้วนะคะ ราคาถูกมากเม็ดละบาทเอง หรือถ้าเกิน 3 เดือนแล้วหมอก็ให้วิตามินรวมมาทานนะคะ มีส่วนประกอบกอบเหมือนในนูทริโฟลิกด้วย และมียาบำรุงเลือดเสริมมาอีก อันนั้นมีประโยชน์กว่าอีกค่ะ

3y ago

ควรทานค่ะ โฟลิคช่วยอัตราการพิการในทารกได้ค่ะ สามารถทานได้ตั้งแต่ก่อนท้องเลย

ถ้าคุณแม่ฝากครรภ์เรียบร้อยแล้ว คุณหมอจ่ายยาบำรุงให้ ทานแค่ของหมอก็เพียงพอค่ะ ถ้าอยากกินเสริมแนะนำปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ กินมากไป น้อยไป มีผลกับทารกในครรภ์ด้วยค่ะ

ทานไปเลยค่ะ จำเป็นมาก เพราะช่วยบำรุงครรภ์ค่ะ ช่วยบำรุงสมองเด็กค่ะ ลดความเสี่ยงต่างๆ ที่ลูกเราจะเป็นดาวน์นะคะแม่

กินที่หมอจ่ายให้ก็น่าจะเพียงพอนะคะ ปล. ตอนนี้น่าจะคลอดแล้ว แม่ได้กินไปไหมคะ มาอัปเดทแบ่งปันกันบ้างนะคะ 😉

ปกติแล้วถ้าไปฝากครรภ์เรียบร้อยแล้ว หมอจะจัดยาบำรุงมาให้ทานนะคะ เลือกทานเฉพาะของหมอก็เพียงพอแล้วค่ะ

จำเป็นค่ะ ควรทานนะคะ ถ้าฝากครรภ์แล้วคุณหมอจ่ายยามาบำรุง ควรกินทั้งหมดที่หมอจ่ายมาเพื่อลูกนะคะแม่

นูทริ โฟลิค มีส่วนประกอบหลักเป็นโฟลิค ซึ่งจำเป็นมากๆสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ

กินยาบำรุงที่หมอให้ก็เพียงพอแล้วค่ะ บางอย่างกินมากเกินไปก็ไม่ดีนะคะ

ทานได้ค่า ช่วงก่อนท้องและ สามเดือนแรกที่ตั้งครรภ์โฟลิกจำเป็นมากค่ะ

เรากินอยู่ค่ะ ก็โอเคนะคะ