โบราณห้ามทาน

แม่ๆคนไหนรู้ไหมค่ะพอดีวันนี้กินไข่ลูกค่ะผู้ใหญ่ในบ้านบอกว่าไม่ไห้กิน แต่เรากินเข้าไปแล้วคือเราไม่รู้อ่ะค่ะ จะส่งผลต่อเด็กกะแม่ไหมค่ะ ตอนนี้กังวลมากค่ะ

27 ตอบกลับ

ไข่มีประโยชน์ใช้ค่ะ แต่ที่เค้าบอกว่าไข่ลูกคือไข่ที่แม่ไก่ฟักแล้วส่วนที่ยังไม่ฟักจะมีลูกไก่ที่ตายแล้วยุในไข่ คนจะชอบเอามาต้มกิน คนเฒ่าคนเเก่บ้างคนเค้าถือกันค่ะ คิดว่า

4y ago

ใช่ค่ะ ที่นี้เขาถือเราก็ไม่รู้ ขอบคุณน่ะค่ะ

ไม่ให้กินไข่ เเล้วจะให้กิน ขี้!!! หรอค่ะ ไข่ช่วยหลายเรื่องค่ะ เรื่องเพิ่มน้ำหนักก็มีส่วนค่ะ อันที่ควรจะงดจิงๆคือพวก ของหมักของดองของดิบค่ะ อย่าเชื่อมากค่ะโบราญ 🙂🙂

ไข่มีประโยชน์ใช้ค่ะ แต่ที่เค้าบอกว่าไข่ลูกคือไข่ที่แม่ไก่ฟักแล้วส่วนที่ยังไม่ฟักจะมีลูกไก่ที่ตายแล้วยุในไข่ คนจะชอบเอามาต้มกิน คนเฒ่าคนเเก่บ้างคนเค้าถือกันค่ะ

ไข่ลูกไข่ตัวใช่มั้ยค่ะ คนแก่ที่บ้านก็ถือค่ะเพราะว่ามันตายในท้องไม่ฟักเป็นตัว แล้วแต่บ้านค่ะ แต่ว่าคงไม่มีผลอะไรค่ะ อร่อยดี 😂

4y ago

ไข่ลูกบ้านนี้ผู้ใหญ่ก็ไม่ให้กินค่ะเป็นไข่ต้มทั่วไปดีกว่านะคะ

ไข่ลูกคืออะไรคะ ไข่ไก่ธรรมดารึป่าว ถ้าเป็นไข่ไก่ กินไปเลยค่ะส่งผลดีต่อเด็ก เรากินไข่เจียวประจำ หมอแนะนำวันละ1-2ฟองค่ะ

4y ago

อ่ออ บ้านเราจะเรียกว่าไข่ข้าวค่ะ

ถ้าตามความเชื่อก็ไม่รู้นะคะแต่ถ้าเรากินไปแล้วเราไม่รู้ก้ไม่มีผลต่อลูกค่ะ​ บางครั้งถือมากก็หนักค่ะแม่

4y ago

พยายามไม่คิดมากค่ะแม่ ย่าก็บอกว่าไม่เป็นไร คราวหน้าอย่ากินอีก

ไข่มีประโยชน์ทั้งกับแม่และลูกเรยค่ะ แต่ท้องนี้กินไข่ยากมากกลืนไม่ลง ควรกินค่ะวันล่ะ2ฟองกำลังดี

ไข่ ?? ไข่มีประโยชน์กับทั้งแม่แล้วก็น้องนะคะ ทำไมห้ามกิน มาอีกแล้วความเชื่อโบราณ รุ่นพระเจ้าเหา 😂

4y ago

นี้ก็กังวลมากเลยค่ะแม่ ขอบคุณน่ะค่ะ

แม่เราก็บอกว่าไข่ลูกห้ามกิน เพราะมันเป็นไข่ที่ตายในท้อง เราก็ไม่รุ้ แต่เราไม่เคยกิน

4y ago

แต่ถ้าเปนไข่ต้มปกติก็กินใด่ค่ะเราก็กินวันละฟอง กินตอนท้องอ่อนๆยิ่งดีค่ะ

กินได้ค่ะประโยชน์​เยอะด้วยบ้านนี้ตอนท้องหมอเน้นให้กินด้วยค่ะ