หัวนมสั้น

แม่ๆคนไหนมีปัญหาหัวนมสั้นบ้างคะ แล้วมีวิธีแก้ไขกันยังไง แม่บ้านนี้ลูกดูดเต้าไม่ได้เลยค่ะ ได้ปั้มเอา ?

13 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ช่วงคลอดแรกๆ ลูกไม่ได้เข้าเต้าด้วย ให้ขวด ถ้าคุณแม่อยากให้ลูกเข้าเต้าได้ ควรไปปรึกษาที่คลินิคนมแม่ค่ะ เสิจในกูเกิ้ล มีเบอร์โทร ถ้าไม่สะดวกเดินทาง โทรไปปรึกษาก่อนได้ค่ะ ของเราจากลูกไม่เข้าเต้าเลย เพราะดูดไม่ติด ตอนนี้เข้าเต้าได้แล้วค่ะ ค่อยๆฝึกทีละเสต็ปค่ะ ระหว่างนี้ถ้าคุณแม่มีเครื่องปั้มนม ให้ปั้มนมให้น้องก่อน ระหว่างนั้นลองเอาลูกเข้าเต้าเรื่อยๆ หากปั้มนมไปสักพักหัวนมจะยาวออกมามากขึ้นค่ะ ค่อยๆฝึกไปเรื่อยๆจะเข้าได้เองค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ😊

นี้ก็หัวนมสั้นเหมือนกันตอนที่อยู่โรงพยาบาลน้องดูดนมไม่ได้ต้องบีบใส่ปากเอา กินนมได้น้อย จนตัวเหลือง กลับบ้านมาปั๊มนมให้กินอาการดีขึ้นค่าตัวเหลืองน้อยลง คุณแม่ต้องปั๊มบ่อยๆ แล้วหัวนมจะยื่นเองคะ ตอนนี้น้องดูดนมจากเต้าได้แล้วคะ

5y ago

ยินดีค่ะ😊😊

ใส่ปทุมแก้วแล้วรู้สึกไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ เราใส่ไม่บ่อยเองด้วย มันเกะกะ 😂😂 เลยกะเอาว่าพอคลอดแล้ว ปั๊มๆด้วยเครื่องไปเรื่อยๆ มันน่าจะยาวขึ้นมาบ้างเอง

สั่นข้าง1คะ ปั้มออกเป็นสต๊อกนมไว้คะ ดูดข้างเดียว ก่อนหน้านี้เครียดเหมือนกันคะ ถ้าเครียดน้ำนมจะไม่มานะคะ สู้ๆคะ

บ้านนี้ก็สั้นคะ ลานนมก็ใหญ่ เวลาน้องอ้าปากก็ยัดเขาไปเยอะๆคะ น้องก็ดูดได้ปกติ จนตอนนี้1เดือน15วัน หนัก4.720แล้วคะ

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ลูกได้ 5 วันเองสงสารลูกมากอยากให้กินนมจากเต้าก็ดูดไม่ได้ ต้องกินนมผง

แผ่นรองหัวนมค่ะ พอน้องดูดไปสักพัก หัวนมจะยื่นออกมา แล้วจะเข้าเต้าได้ง่ายขึ้นค่ะ

บ้านนี้ก็หัวนมสั้นค่ะ คุณหมอบอกเวลาว่างให้คุณแม่ดึงหัวนมเรื่อยๆจะช่วยได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 😊🙏

บ้านนี้ก็สั้นคะ ตั้งแต่ไปฝากหมอให้ใส่ปทุมแก้วบวกกับดึงเองก็ยาวขึ้นนะคะ

เหมือนกันค่ะหัวนมบอดข้างนึง ต้องปั้มตลอด ให้น้องเข้าเต้าข้างเดียว😆