น้ำหนักลูกน้อยในครรภ์

แม่ๆคนไหนพอแนะนำเมนูหรืออาหารเสริม เพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์หน่อยจ้า ตอนนี้ 30 w น้ำหนักน้องแค่ 1.2เอง 😔😔

14 ตอบกลับ

ตอน 27 เข้า 28 วีค ลูกหนักแค่ 730 กว่าเองค่ะ เค้าเครียดมากๆ เพราะช่วงนั้นมีแต่เรื่องเครียด+ทานน้อยลง แต่ตอนนี้ 31 วีคขึ้นมา 1,300 เกือบ 1,400 เลยค่ะ เวลาห่างกัน 3 สัปดาห์ได้ ยังถือว่าไม่ตามเกณฑ์ ขาดไป 100กรัม แต่น้องสามารถเพิ่มขึ้นมาได้ขนาดนี้ถือว่าโอเคมากๆเลยค่ะ เค้ากินโยเกิร์ต นม ไข่ทุกวันค่ะ ไข่วันละ 2-3 ฟอง นมวันละ 3-4 กล่องได้เลยค่ะ เน้นเนื้อสัตว์ แล้วก็กินพวกจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมในนมกับโยเกิร์ตไปด้วยค่ะ

บ้านนี้30วีค5วัน​ นน.น้อง2048กรัมจนหมอบอกว่าแม่คุมการกินหน่อยนะกลัวจะคลอดเองไม่ได้.. ที่บ้านชอบกินข้าวขาวแต่หมอแนะนำให้กินข้าวแดงแทน

แม่ไม่ต้องกังวล นน น้องจะคลาดเคลื่อนจริงๆอาจจะ+200 กรัมคะ ที่หมอแจ้งเป้นแค่การประเมิน ทานโปรตีนเยอะๆนะคะ ไก่ ไข่ จะได้ลงลูกจ้า

1y ago

ของเรา 30 วีค 1,700 หมอแอบบอกว่าน้องค่อนข้างอ้วนนะคะนี่

แม่บ้านนี้32w6d น้ำหนัก1400กรัม ตกเกณฑ์ค่ะ ตอนนี้กำลังบำรุง หมอนัดอีก2สัปดาห์ไม่รู้จะเพิ่มขึ้นเท่าไหร่แม่ลุ้นมากค่ะ

1y ago

ตอนนี้กำลังหาบำรุงเช่นกันจ้า สู้ๆนะคุนแม่

บ้านนี้น้ำหนักน้อง​ 30วีค​ 1465 กรัมค่ะ​ ทานโปรตีน​ นมบ้าง​ ข้าวไรซ์เบอรี่ กล้วยค่า​ น้ำหนักตามเกณฑ์เลยค่ะ

เรา30+4​ นน.ลูก1300หมอที่คลีนิคซา​วนด์​ก็ว่าไม่เล็กค่ะแต่หมอที่รพ.ตรวจท้องเรากดๆ​บอกว่าเล็ก

บ้านนี้ นม+จมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ พวกข้าว ผลไม้ก็กินปกติเลยค่ะ 30 วีค นน.น้อง 1,820 กรัมแล้ว

1y ago

ขอบคุณจ้า

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

นม+จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะแม่ จากลูกน้ำหนัก500 28w พอมา30 ขึ้นมา1468เลยค่ะ

31วีคน้องน้ำหนัก1900ค่าาา น้ำหนักแม่ขึ้นมา15โลจ้า