ใบเกิด

แม่ๆคนไหนพอจะแนะนำได้มั้ยค่ะ...แบบใบเกิดลูก ไม่ต้องลงชื่อพ่อ ไม่ต้องลงชื่อใครเลยได้มั้ยค่ะ ใส่แค่ชื่อแม่อะค่ะ แบบนี้ได้มั้ยค่ะ

22 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา ถ้าจะไม่ให้เค้ามีสิทธิ์อะไรในตัวลูกเลย ต้อง 1. ไม่จดทะเบียนสมรส 2. ไม่ต้องให้ฝ่ายชายจดรับรองบุตร 3. ไม่ต้องใส่ชื่อพ่อเด็กในใบแจ้งเกิด ถ้าทำได้ครบทั้ง 3 อย่างนี้ สิทธิ์ในตัวลูกจะเป็นของแม่คนเดียว 100% ค่ะ ถ้าเค้ามาวุ่นวายอะไร ก็ใช้กฏหมายจัดการได้ แต่ถ้ามีการจดอย่างใดอย่างนึงขึ้นมา จะมีความเสี่ยงที่เขาจะเข้ามาทวงสิทธิ์ในตัวลูกได้ค่ะ

ได้ค่ะเพราะว่าลูกคนแรกเราก้อไม่มีชื่อพ่อเหมื่อนกัน.. แต่มันจะลำบากตอนที่ลูกเราเรียนสูงๆนะค่ะทำเรื่องเรียนยากเพราะเขาจะเอาชืาอพ่อนะค่ะ.. ตามประสพการณ์ที่เจอมานะค่ะ

ได้นะคะ แต่ไม่แน่ใจเวลาดำเนินพวกเอกสารตอนน้องโตจะทมีปัญหารึเปล่า รอผู้มีประสบการณ์มาตอบค่ะ

ได้ค่ะ ตอนไปคลอดไม่ต้องใส่ชื่อพ่อในใบรับรองการเกิด ตอนไปแจ้งเกิดก็ใช้แต่หลักฐานแม่คนเดียว

ได้ค่ะ เเจ้งห้องคลอดเลยค่ะ พยาบาลจะซักประวัติเเละทำเอกสารค่ะ

ถ้าลูกผช. จะเรื่องยากตอนเกณฑ์ทหารน้ะค้ะ เหนคนโตเขาบอกกัน

ได้ ลูกคนแรกของเราพ่อมันหนี เราก็ไม่ใส่ชื่อพ่อเหมือนกัน

ได้ค่ะ แม่บ้านนี้ก็ใส่เปนบัญชีกลางค่ะ

อยากรู้ด้วยคน ใครเคยทำแล้วบ้างคะ

ได้คะบ้านนี้ก็ไม่ระบุชื่อพ่อ