ใบเกิด

คือตอนเราไปฝากครรภ์เราไม่ได้ใส่ชื่อแฟนหรือเอกสารอะไรของแฟนเลยแต่ถ้าตอนเราคลอดเราจะใส่ชื่อพ่อได้ไหมค่ะ คือเราเลิกกับแฟนแล้วแต่แฟนขอให้ใส่ชื่อพ่อแล้วใช้นามสกุลเขา

2 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แต่แม่ใจดีจัง เลิกแล้วยังยอมให้เค้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับลูก เป็นเราไม่มีทาง ให้มาหาก็ถือว่าใจดีมากแล้ว

5y ago

ถ้าเค้าไม่ทำหัวหมอ เอาเรื่องที่มีชื่อเค้าในทะเบียนราชของลูกมาอ้างสิทธิ์ในตัวเด็กเกินไปก็ไม่เป็นรัยค่ะ แต่สำหรับเราเค้าทำ เค้าฟ้องศาลเพิกถอนสิทธิ์ความเป็นแม่ของเราเพื่อแกล้งพากลูกไปเพื่อให้เราตามเค้าไปหาลูก แต่โชคดีที่เราไม่ได้จดทะเบียนสมรส เค้าเลยทำอะไรไม่ได้แล้วหายหน้าไปเฉยๆ

แม่หมายถึงแจ้งเกิดใช่มั้ยคะ ถ้าแจ้งเกิดได้ค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ