ใบเกิด

ถ้าเลิกกับสามีแล้วตั้งท้องในใบเกิดของลูกสามารถลงชื่อพ่อได้หรือป่าวคะ

7 ตอบกลับ

ถ้าคุณใส่ชื่อพ่อ ตอนเด็กโต เข้าเรียน เกณทหาร กุ้เงินเรียน คุณต้องตามใช้เอกสารของพ่อตลอด พวกสำเนาบัตรปชช. สำเนาทะเบียนบ้าน แต่ถ้าคุณไม่ใส่ อนาตคข้างหน้า ใช้แค่เอกสารคุณคนเดียว ไม่ยุ่งยากตามเอาเอกสารของพ่อค่ะ โดยเฉพาะปชช.ต้องอัปเดทเพราะมีวันหมดอายุ-กรณีของเรายุ่งยากมากค่ะ ไปใส่ชื่อพ่อเด็กไว้ เวลากู้เรียนก้อไม่ค่อยผ่านเพราะตรวจสอบรายได้พ่อ ทั้งที่ความเป็นจริงพ่อเด็กไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูอะไร

ชื่อพ่อ จะลงก็ได้ ไม่ลงก็ได้ค่ะคุณแม่ อย่างของเราเลิกกับแฟนก่อนที่น้องจะคลอด แล้วเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เรายังไม่คลอดนะคะ แต่ตอนคลอด ในใบเกิด เราจะใส่แค่ชื่อเราค่ะ และตัวน้อยใช้นามสกุลแม่ค่ะ^^

ของเราใช้ชื่อพี่ชายต่างทะเบียนบ้านเป็นชื่อพ่อจ้า ลุงที่เป็นทหารเค้่าบอกว่าถ้าไม่ใส่ชื่อมันจะยุ่งยากตอนโต

ลงก้ได้ไม่ลงก้ได้แล้วแต่ความจำนงของแม่เลยค่ะ

ไม่ต้องใส่ค่ะ จะได้ไม่ยุ่งยากตอนโต

ลงว่าไม่มีพ่อก็ได้ค่ะ

ออค่ะ