สอบถามค่ะ

แม่ๆคนไหนน้ำนมน้อยเหมือนเราบ้างคะ ต้องเข้าเต้าถึงปั้มได้ ไม่งั้นปั้มน้ำนมไม่ออก ต้องทานยาตัวไหนดีคะ

สอบถามค่ะ
19 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปัจจุบันน้อง3เดือนแล้ว น้ำนมยังน้อยอยู่เลย ทานผลิตภัณฑ์บำรุงน้ำนมแล้วดีขึ้นมานิดนึง น้ำขิง หัวปลี พริกไทย อินทผาลัม อะไรที่ว่าบำรุงน้ำนมกินหมดค่ะ แต่ยังยังมีน้ำนมไม่พอให้น้องกิน ปัจจุบันยังต้องเสริมนมผงช่วยวันนึงสิบกว่าออน

เราเป็นเหมือนกันค่ะแต่พอไปนวดเปิดท่อน้ำนม แล้วก็ก็กินแกงหัวปลีค่ะ น้ำนมไหลดีค่ะปั้ม แม่แฟนเคยบอกว่าเป็นคนน้ำน้อยทำยังไงก็น้อยพอทำแบบนี้ไม่เชื่อเลยค่ะ แต่แม่ต้องปั้มบ่อยๆอย่าตกรอบ เอาลูกเค้าเต้ากระตุ้นด้วยนะค่ะ

เราผ่าคลอดก็น้ำนมน้อยค่ะ ตอนนี้ทานนมสดอินทผาลัม น้ำนมมาดีขึ้นเยอะเลยค่ะ นมข้นขึ้นด้วย แนะนำเราซื้อจากเพจ นมสดอินทผาลัม บำรุงแม่ บำรุงน้ำนม ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นลดราคาอยู่นะคะ

แนะนำคุณแม่ค่ะ!! ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ปั้มทุกๆ 3 ชั่วโมงค่ะ ปั้มเป็นรอบๆเลยนะคะคุณแม่ 00.00,03.00,06.00,09.00,12.00,15.00,18.00,21.00 อย่าให้ตกรอบค่ะ ทำทุกวันน้ำนมจะเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆจนลูกกินไม่ทันเลยค่ะ

แม่ลองติดตามเพจ นมแม่แฮปปี้ นะคะ มีวิธีการนวดกระตุ้นเต้านม ก่อนปั้มด้วย นวดตามเองได้เลยค่ะ ได้ผลนะคะ แม่ลองแล้ว เพจนี้มีเทคนิคสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายอย่างเลย ลองดูนะคะ

ลองมาทุกวิธีแล้วค่ะ​ อาหาร​เสริมแพงแค่ไหนถ้าไม่กินน้ำ​ หรือกินในปริมาณ​ที่ไม่เพียงพอ​ น้ำนมก็ไม่ออกเลย​ สรุป​คือดื่มน้ำให้เพียงพอช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ก็น้อยเหมือนกันค่ะ ปั๊มได้ครั้งละ2-3ออนซ์เองค่ะ ซื้อยามากินตั้งหลายยี่ห้อเลยค่ะ😂ไม่รู้ทำไมถึงจะเยอะ😁

3y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ปั้มทุก 3 ชั่วโมง ได้ครั้งล่ะ 1 ออน ถึง ออนครึ่งเองค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าวันนึงให้ได้ 3 ลิตร แล้วก้อกินเลซิติน ค่ะ เลซิตินจะช่วยเปิดท่อน้ำนมให้น้ำนมไหลดียิ่งขึ้น

ปั๊มทุก3ชั่วโมงค่ะ อย่าตกรอบไม่งั้นน้ำนมหด ประมาณ3-4วันน้ำนมเยอะขึ้นค่ะ ทานน้ำเยอะๆด้วยนะค่ะคุณแม่

ถ้านมคัดแต่ปั๊มไม่ค่อยออก ใช้ข้าวสารมัดห่อเป็นลูกประคบ ใส่ไมโครเวฟซัก 1-2 นาที ประคบร้อนค่ะ ช่วยได้