คันคะเยอ

แม่ๆคนไหนท้องลูกชายแล้วผื่นขึ้นเต็มตัวแบบนี้ไหมคะ​ ทรมานมาก​ ตั้งแต่เข้าเดือนที่​ 7​ ผื่นคันขึ้นเอาๆ​ ไม่ไหวจะเกาแล้วคะ​ ใครเคยมีประสบการณ์ช่วยบอกวิธีหน่อยว่าว่าทำยังไงให้หายดีคะ

คันคะเยอ
38 ตอบกลับ

เราเป็นตอนประมาณ สามเดือนค่ะ คันขึ้นทั้งตัวเลย ขึ้นหน้าด้วย แบบลมพิษเลย เราใช้ น้ำเกลือเช็ดตัว ก็ลดอาการคันได้ สักพัก ไม่กี่วัน มันจะยุบไปเองค่ะ ยิ่งเกายิ่งลาม เวลาคัน เอาผ้าชุบน้ำเช็ดเอาค่ะ ปล.ลูกชาย ท้องแรกค่ะ จะคลอดเดือนหน้าแล้ว

4y ago

อีกแปปเดียวคะ คุณแม่ สู้ๆนะคะ เดี๋ยวก็หาย

ภริยากำลังเป็นเลยครับ ขึ้นเป็นผืนที่ก้น ต้นขา คันมากๆ แต่เค้าไม่กล้าเกา ได้แต่อาบน้ำใช้สบู่เย็นตรางู ทาคาดรามาย-วีโลชั่น แล้วทาแป้งตรางูทับอีกที (ได้แค่บรรเทานะครับ ไม่หาย)

4y ago

ใช่คะ​ บรรเทาแต่ไม่ถึงชั่วโมงกะต้องอาบน้ำใหม่เหนื่อยมากคะ

บ้านนี้ลองหลายอย่างค่ะถ้าเป็นยาจากทางโรงพยาบาลไม่หายเลย เลยลองมาใช้ขมิ้นสดฝนกับหินแล้วเอามาทาหายค่ะลองดูนะค่ะ บ้านนี้ก็ลูกชาย แต่ผื่นขึ้นตรงท้องแขนและขาค่ะ

4y ago

ใช้ดีค่ะแม่

เป็นเหมือนกันคะแต่ของเราขึ้นเป็นเหมือนหัวสิวคะ อย่าเกานะคะเดียวเป็นแผลเป็นรอยคะ ใปหาหมอหมอบอกเป็นฮอลโมนของลูกคะ แต่เราท้องได้ลูกสาวคะ

4y ago

คันสุดจะบรรยายยิ่งตรงหลังเกาไม่ถึงเนาะแม่เนาะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ตอน4เดือนค่ะแม่ ทาอะไรก็ไม่หายกลางคืนนี้แทบไม่ได้นอนค่ะคันมาก แต่สักพักผื่นจะเเห้งและหายไปเองค่ะแม่

4y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ​ที่ท้อง​ แต่ตอนนี่เริ่มแห้ง​ แล้วเปลี่ยนที่ใหม่ตรงขอบกางเกงแทน​ ทาคาลาไมด์พอเย็นๆผิวค่ะ​ช่วยได้นิดเดียว

ลูกชายค่ะ ผื่นเพิ่งขึ้นช่วงท้องได้ 7 เดือนค่ะแม่ คันมาก ขึ้นทั้งขา แขน และตอนนี้ช่วงหน้าอกก็ขึ้นผื่นคันด้วยค่ะ ทรมานมากๆ

4y ago

ใช่ค่ะแม่ ><

เปลี่ยนเป็นใช้ครีมอาบน้ำเด็กแทนสบู่ทั่วไปนะคะ ไม่ต้องทาแป้ง ยิ่งทายิ่งอุดตัน เคยเป็นที่หลังแต่ตอนนี้หลายแล้วคะ

4y ago

ตอนนี้ใช้ยูเซอรีนทั้งครีมอาบน้ำทั้งทาผิว​ แต่ก็ไม่ช่วยอะไรเลยคะแม่

ลูกสาวค่ะ35w เป็นผื่นที่นิ้วมือและเท้าเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว หมอให้ยามาทาประมาณอาทิตย์หนึ่ง อยู่ๆผื่นก็หายไปเองคะ

4y ago

ต้องได้ยาหมอใช่ไหมคะ

ทาแป้งโยคีกระปุกอ้วนๆสีเหลืองค่ะแม่ช่วยได้ ทาขณะที่หลังยังเปียกหลังอาบน้ำนะคะ แม่เคยเป็นพอช่วยได้อยู่นะคะ

4y ago

จะรีบไปตำเลยคะแม่

เราก้อเป็นค่ะ ท้องลูกชาย เป็นเยอะกว่านี้อีกค่ะ ไปหาหมอ ได้ครีม TA มา หายคันเลยค่ะ แต่ทิ้งรอยดำไว้เต็มเลยค่ะ

4y ago

รอยดำจากการเกาใช่ไหมคะ