ท้องผูกตอนท้อง

แม่ๆคนไหนท้องผูกบ้างค่ะ แล้วแก้ปัญหาอย่างไร หรือมียาแก้ท้องผูกสำหรับคนท้องแนะนำไหม

3 ตอบกลับ

ตอนแรกก็ท้องผูกเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ผูกแล้ว ของเราคือ ตอนเช้า นม 1 กล่อง ก่อน กินข้าวเช้า กินกล้วยน้ำว้าวันละ 2-3 ลูก กินนม วันละ 2 หรือ 3 กล่อง กินปนๆ นมวัว นมแพะ นมถั่วเหลืองกินน้ำเปล่า วันละ 1.5 ลิตร เลือกเป็นน้ำแร่มองเฟอร์ เพราะลื่นคอ ยิ่งเย็นๆ ยิ่งชื่นใจ กินง่าย

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

บ้านนี้ท้องผูก 3-4วันถึงจะถ่าย แก้โดยกินน้ำลูกพรุนค่ะ ไม่ก็ลูกพรุนกระป๋อง ช่วยได้