พัฒนาการเด็กที่คลอดก่อนกำหนดตอนอายุจริง 3เดือน

แม่ๆคนไหนที่ลูกคลอดก่อนกำหนด ตอนลูกอายุจริง 3เดือน มีพัฒนาการเป็นยังไงกันบ้างคะ เค้าทำอะไรได้บ้างเอ่ย

1 ตอบกลับ

อ่านแล้วงงคะ อายุอะไร 3 เดือนคะ น้องคลอดก่อนกำหนดตอนอายุครรภ์กี่วีคคะแม่

5y ago

ถ้าคลอดก่อนกำหนด แม่ต้องกระตุ้นพัฒนาการน้องตามวัยคะ แต่น้องจะมีพัฒนาการไม่เรียงตามลำดับเหมือนเด็กอื่นๆ ต้องกระตุ้นไปเรื่อยๆ อย่างเช่นลูกเรา เค้าคว่ำ1อาทิตย์ นั่ง เกาะยืน คว่ำ คลาน😂