ลาคลอด

แม่ๆคนไหนที่ยังทำงานอยู่ลาคลอดกันตั้งแต่กี่เดือนกันบ้างค่ะ

38 ตอบกลับ

ว่าจะลาคลอดตอน 38W แล้วจะขอหมอผ่าคลอดเรยค่ะ จะได้แพลนไปเรยที่เดวค่ะ ตอนนี้ 31+1W ค่ะ วันทิตหน้า(22/9/62)เจอหมอว่าจะลองขอหมอดูค่ะ อยากคลอดเองเหมือนกัน แต่ท้องแรกกลัวคลอดยาก แต่เป็นคนชอบเดิน เดินบ่อยอยู่ค่ะ

5y ago

ไปหาหมอตอน 30W ก้อขึ้นมารวม 14 กิโลล้าวค่ะ ไม่แพ้เรยกินเก่งมาก หมอบอกลูกตัวใหญ่หนัก 1.6 กก. ค่ะ(แม่ก้อเช่นกาน) จนคนทักว่าท้องแฝดรึป่าว ท้อง2รึป่าวบ้าง แต่ลงลูกแม่ก้อดีใจแล้วค่ะ 😊😊😊

ท้องแรก กำหนดคลอด 10 ธันวา ลาวันที่ 7 ธันวา แต่ลูกคลอด 26 ธันวา ท้องที่สองนี้กำหนดคลอด 8 ตุลา เลยตั้งใจจะไม่ลาก่อนนะคะ อยากมีเวลาอยู่กับลูกนานๆคะ (กลัวเป็นเหมือนท้องแรกคะ)

5y ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้ทำจนถึงคลอดค่ะ เขียนใบลา เซนต์ไว้ก่อนแต่ไม่ใส่วันที่ค่ะ ฝากพี่ที่ทำงานไว้ แจ้งหัวหน้าแล้ว คลอดวันไหนลาวันนั้นเลยค่ะ

บ้านนี้ลาตอน 38+2 จ่ะ ลาตอนวันที่15 ส.ค. พอดีตัดวิกเงินเดือนเลยต้องลาก่อน แต่คลอดน้องจริงๆ22ส.ค. ค่ะ

5y ago

ตอนที่ยังไม่เห้นหน้านี้สิคะ ทรมานมากๆคลอดเองโดนยาเร่งให้ปากมดลูกเปิดเพราะน้ำคร่ำแตกตอนตี2 แต่ปากมดลูกเปิดแค่1เซ็น นอนรอทรมาน7ชั่วโมงกว่าจะได้เห็นหน้าลูกค่ะ 😂😂

ลาสิ้นเดือนค่ะ 25week ต้องเดินขึ้นลงบันไดบ่อย นั่งมอไซค์ไปทำงาน ท้องสองใหญ่มากด้วยค่ะ

ตอนนี้ 33 วีคค่ะ ยังไม่ได้ลางาน แต่วางแผนลาคลอดตอน 36 วีคค่ะ อยากมีเวลาอยู่กับลูกนานๆ

5y ago

ขอบคุณค่ะ คุณแม่ด้วยนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ 😊

บ้านนี้ลา34wแต่ใจจริงแม่อยากลาตอน36-37wแต่โดนคุณพ่อบังคับให้หยุดค่ะตอนนี้37w+3ค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะเช่นกันนะค่ะ

ตอนแรก กะจะลาก่อนคลอด 2สัปดาห์ แต่ตอนนี้ลาแล้วค่ะ 32 วีค เดินไม่ไหวเจ็บไปหมด 😅

5y ago

ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ

บ้านนี้ทำงานจยวันคลอดเลยคะ คลอดเสร็จก็ลาคลอดแค่45วันเอง ก็ไปทำงานแล้วค่ะ

5y ago

สู้ๆนะค่ะแม่ๆลูกคือกำลังใจสำคัญที่สุด😊😊

เราสามีให้ออกตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ บ้างทีก็เบื่อๆนะ ไม่มีเพื่อนคุย

5y ago

55+แกคงเป็นห่วงแหละค่ะ