สิทธิประกันสังคม (ฝากครรภ์)

แม่ๆคนไหน ฝากครรภ์รพ.รัฐ ต้องเสียเงินบ้างค่ะ พอดีเราใช้สิทธิประกันสังคม ทางรพ.บอกว่ากรณีฝากครรภ์สิทธิประกันสังคมใช้ไม่ได้ ให้เปลี่ยนสิทธิเป็นชำระเงินสด ตอนนั้นมีตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ เสียค่ายา

2 ตอบกลับ

บ้างร.พก้อไม่ได้รับสิทธิ์ประกันสังคมนะคะ ที่เราฝากก้อเสียเงินเหมือนกันแร่วไปเบิกกับประกันสังคมเอาทีหลังคะ

2y ago

ใช่ค่ะในกรณีฝากครรภ์ ร.พ จะให้เราจ่ายเงินสด แร่วเราเอาใบเสร็จไปเบิกกับประกันสังคมเอาเองค่ะ

ไม่ได้เสียนิค่ะ

2y ago

แต่ของเราไปฝากครรภ์ครั้งแรกเสียค่ะก็งงเหมือนกัน ฝากครั้งแรกทางรพ.ลดให้ 1000 เสียค่าเจาะเลือด 870 บาท ค่ายา 130 บาท