ฝากครรภ์รพ.รัฐ ปกติแล้วหมอจะซาวดูน้ำหนักตอนกี่วีคคะ

30w แล้วยังไม่รู้น้ำหนักน้องเลยค่ะ

ฝากครรภ์รพ.รัฐ ปกติแล้วหมอจะซาวดูน้ำหนักตอนกี่วีคคะ
1 ตอบกลับ

หมอจะซาวให้เมื่อมีข้อบ่งชี้ว่าหรือมีความผิดปกติแม่ ปกติวัดหน้าท้องหมอบอกจะรู้คร่าวๆว่าเด็กมีการเจริญเติบโตขึ้น รพ.เอกชน บางที่ก็ไม่ค่อยซาวหลังหลัง 5 เดือนดูความสมบูรณ์ แม่อาจต้องไปหาซาวที่คลินิค