คลอดเอง&ผ่าคลอด

แม่ๆคนไหน นน.ลูกเกินเกณฑ์แล้วคลอดเองบ้างคะ บ้านนี้อยากคลอดเองแต่ลูกตัวใหญ่

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวครั้งล่าสุด 37 week 3,850 กรัม ลึกๆหวังอยากคลอดเองมาตั้งแต่ก่อนท้อง แต่หมอก็บอกว่าอาจจะต้องทำใจไว้ด้วย เพราะลูกเราตัวใหญ่คะ ตอนนี้รอลุ้นปวดท้องลองคลอดเองดูก่อน ถ้าพยายามแล้วไม่ได้หมอก็จะผ่าให้ค่ะ ผ่าหลัง 40week สู้ๆคะคุณแม่

5y ago

อยากลองคลอดเองเหมือนกันค่ะแต่ก็กลัวอันตรายถ้าลูกตัวใหญ่

คลอดเองหรือผ่าขึ้นอยู่กับสรีระของแม่ด้วยคะ​ เชิงกรานแคบก็อาจต้องผ่า​ ถ้าหมอบอกคลอดเองได้ก็น่าจะไม่มีปัญหา​ ส่วนตัวแม่คนแรก​ 3880 คนที่2​ คลอด3520 คลอดเอง​ เบ่ง3ทีก็ออกแล้วคะ😂

5y ago

ทำใจให้สบายคะแม่ไม่ต้องกังวล​ เดี๋ยวก็ได้เจอตัวเล็กแล้ว✌️✌️✌️

ลูกคนที่สอง​ 4290กรัมคลอดเองมาแล้วจร้ ตอนนี้​ครรภ์​ที่4ค่ะ

5y ago

ไม่เก่งหรอกค่ะ​ เจอพยาบาลทำคลอด เค้าบอกว่าถ้าแม่ไม่เบ่งจะไปแล้วนะทำท่าจะถอดถุงมือ อิแม่กลัวลูกเปนอันตราย​ พอคลอดออกมา เค้าบอกน้ำหนักถึงกะหัวตกหมอน ออกมาได้งัย555

ถ้าหมอบอกให้ผ่าก็ผ่า ชิวๆ อย่าคิดมากจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ

น้ำหนักน้องเท่าไหรค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้ท้องแรก แอบกังวลไปหมด