10 w 1 d แพ้ท้อง

แม่ๆกินอะไรให้บรรเทาการคลื่นไส้ อาเจียนบ้างคะ ้เรากินได้แค่แปปเดียวก้อ้วกออกมา 😢😢😢😢

20 ตอบกลับ

อยากถามคุณแม่ท่านอื่นว่า ลูกไม่ค่อยดิ้นเป็นไรมั้ยค่ะ ดิ้นเป็นบ้างครั้งต่อวันแต่เกินดิ้นเกิน10ค่ะ ควรทำไงค่ะ ตอนนี้30w1dกังวลมากเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2y ago

ในความคิดเรานะคะถ้าน้องยังดิ้นอยู่เราก็สบายใจ แต่ถ้าไม่ดิ้นเลยไปหาหมอดีกว่านะคะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าข้างในเขาเป็นอะไร สบายใจกว่านะแม่

แม่บ้านนี้แพ้หนักเหมือนกันค่ะ ทางนี้ไม่กินอะไรเลยทนไปค่ะ บางวันกินก๋วยเตี๋ยวอาจช่วยได้ แต่ข้าวคือไม่แตะเลย ต้องทนจริงค่ะน้ำเปล่าทานแล้วยังอ้วก ทรมานสุดๆค่ะ😂😞

2y ago

จนกว่าจะหายเเพ้เรยค่ะเราจน4เดือนเรย

อะไรที่คิดว่าหิวแล้วกินได้ก็กินเลยนะคะ ตอนนี้เรา5เดือนแล้วยังบำรุงเยอะๆไม่ได้เลยอะไรกินได้ก็กินกินไม่ได้ก็อ้วกหมดใส้หมดพุง แล้วกินใหม่55

เป็นเหมือนกันเลยค่ะกินน้ำป่าวยังอ้วกกันอะไรไม่ได้เลยไปหาหมอก็ให้แต่ยาแบบยาเมารถค่ะกินให้หลับเรากินหมดหลายแผงแล้วค่ะยังไม่หายสักที

บ้านนี้ทานผลไม้รสเปรี้ยวค่ะช่วยบรรเทาอาการได้บ้าง แพ้ท้องตั้งแต่เดือนแรกจนตอนนี้27wแล้วยังไม่หายแพ้เลย สู้ๆนะคะแม่

เราทยอยกิน มื้อเล็กๆ เป็น 4 มื้อแทน ถ้ารู้สึกอวนๆ ก็ทำน้ำมะนาวน้ำผึ้งตาม แต่ถ้ารู้สึกจุกๆ ก็จะเป็นน้ำขิงร้อนๆแทน

ต้องใช่ความอดทนมาเลยคะเราแพ้ตั้งแต่เดือนแรกจน5เดือนอะคะมาหายตอน6เดือนกินไรก็อ้วกออกหมดทรมานมากคะสู้ๆนะคะ

2y ago

ใช่ค่ะ อดทนมาก แต่บางครั้งก้ร้องไห้ ทรมานตัวเอง 😢

บ้านนี้แพ้แป๊บเดียวเองค่ะ ตอนที่แพ้จะกินได้แค่ ก๋วยเตี๋ยว ผลไม้จะกินเป็น ส้มกับชมพู่จ้า

2y ago

เรากินไม่ค่อยได้เลยค่ะ อ้วกออกหมดเลย แม้กระทั่งนม

น้ำอุ่น /// น้ำขิงอุ่น/// ขนมปังจำพวกเคกเกอร์ ที่สำคัญ อย่าปล่อยให้ท้องว่าง กินทีละน้อยๆๆๆ

บ้านนี้ก็เป็นแม่ แม่ลองแบ่งอาหารแล้วก็ทานหลายๆมื้อดูน่าค่ะ ของเราพอช่วยได้จ้า