คลอดแล้วจ้า 39W 2 D ❣️เกิด 27/12/62 เวลา 11.57 น้องเฌอรีน หนัก 3310

แม่ๆกินอะไรกระตุ้นให้น้ำนมไหลดีๆบ้างค่ะ

คลอดแล้วจ้า 39W 2 D ❣️เกิด 27/12/62 เวลา 11.57 น้องเฌอรีน หนัก 3310
54 ตอบกลับ

แนะนำแม่ทานน้ำขิงคะ แล้วนวดกระตุ้นช่วย หรือจะให้ดีเอาผ้าชุบน้ำร้อนประคบนวดๆให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆคะ บ้านนี้ตอนคลอดไม่มีน้ำนมเลยจนน้ำหนักน้องลงจาก3020เหลือ2735 แม่เร่งกระตุ้นน้ำนมอย่างหนักทานน้ำวันละ2ขวดใหญ่ ตอนนี้น้ำนมแม่มาเยอะมาก น้องได้9วันแล้วคะเริ่มมีนมสต๊อกแล้วคะ

4y ago

แม่มีหัวนมสั้น น้องดูดไม่ได้เลยค่ะ ต้องปั๊มใส่ขวดให้น้องทานแทน ตอนนี้ปั๊มได้ข้างละ 3 ออนซ์เองค่ะ

ยินดีด้วยนะค่ะ แม่นี้กิน ชาผงจินเจนวันละ 1 ซอง ตั้งแต่คลอดวันแรกคาะ จิบเรื่อยๆ ทานหัวปลีด้วยค่ะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ใช้เครื่องปั้มช่วยด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้ขนาดยังไม่ค่อยตอนนี้พึ่ง​ได้33w2d ตอนนี้น้ำนมไหลจนเสื้อชั้นในเปียก​เลยต้องได้ไปซื้อแผ่นซับน้ำนมค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ บ้านนี้ช่วง2-3วันแรกจะนังไม่ค่อยมี ดื่มชาเกี่ยวกับน้ำนมช่วยค่ะ ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรค่ะ

คลอดวันเดียวกันเลยค่ะ เวลา 12.04 น. แม่บ้านนี้กินไม้นมนางต้มค่ะ สามีไปตัดมาต้มให้กินน้ำนมพุ่งมาก

ยินดีด้วยค่ะ แม่ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะ ขยันกินน้ำอุ่นเยอะๆ เด่วก้อน้ำนมมาจ้า

ยินดีด้วยนะคะ บ้านนี้พอคลอดปุ๊บก็กินน้ำขิงน้ำไม้ฝาง ฟักทองนึ่ง อินทผาลัม

4y ago

ตอนนี้กินชาอุ่นรักอยู่ แต่ก็ปั๊มได้รอบละ 6 ออนซ์เองอะ 2 เต้า

น้ำขิง หัวปลี ฟักทอง ที่สำคัญกินน้ำเยอะๆและ หมั่นให้ลูกเข้าเต้าค่ะ

ทานน้ำขิงเข้ากลางวันเย็น ทานน้ำอุ่นน้ำนมจะค่อยๆมาค่ะ

น้องเพียวรีน 38w0d เกิด 19 ธ.ค.62 น้ำหนัก 3,300 ...เหมือนกันจ้า