ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์กับค่าคลอดลูก

แม่ๆ ฝากครรภ์และคลอดลูกที่ไหนกันบ้างคะ มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่กันบ้างเอ่ย??

17 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่ฝากกับคลีนิคจ้า เแต่คุณหมอเป็นหมอที่โรงพยาบาลรัฐประจำจังหวัด ค่าตรวจ +ค่ายา+ซาวด์ทุกครั้งอยู่ที่700 ถ้ามีฉีดวัคซีนด้วยก็ 1100 รวมๆประมาณ12ครั้ง บวกค่าฝากพิเศษ 5,000 คือให้คุณหมอดูแลจนถึงคลอด คุณหมอดูแลดีมาก แม่ผ่าคลอดคือคุณหมอส่งตัวไปคลอดที่โรงพยาบาลเลย รวมๆค่าฝากตั้งแต่แรก+ค่าฝากพิเศษ อยู่ที่ 18,000 ส่วนค่าคลอดแม่ใช้สิทธิประกันสังคม นอนโรงพยาบาลรัฐ แบบผ่าคลอด 5คืน จ่ายไป 22,300 จ้า

ของเราฝากคลีนิก ฝากครั้งแรก1,900มีเจาะเลือดฉีดวัคซีน2ตัวจำไม่ได้แล้วว่าอะไร😁 ได้ซาวดูน้องด้วยและได้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมคะ ครั้งต่อ ๆไปเสียแค่600เก็บปัสสาวะทุกรอบและก็ซาวทุกเดือนที่ไปเลยคะ พอใกล้คลอดเราก็เลือกฝากพิเศษกำหนดวันผ่าคลอดแต่ใช้สิทธิ์บัตรทองคะ

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาล​วชิระ​ ครั้งแรกเสีย2000เพราะตรวจเลือดพ่อแม่​ ต่อมาตรวจดาวน์2500​ แล้วตรวจเลือดแม่ซ้ำเพราะแม่เลือดจางอีก500​ หาหมอซาวด์ทุกครั้งเพราะเลือด​แม่กับลูกไม่เข้ากันค่าหมอครั้งละ600​ หมอนัดเดือนละ2ครั้ง​ ตอนนี้36+6วีคหมอนัดทุกอาทิตย์​จ่ายครั้งล่ะ600​

บ้านนี้ฝากคลีนิค ไปหาหมอทุกเดือนเดือนละ1000-1500ไม่รวมค่ากินค่าน้ำมันรถเดินทาง ตอนนี้9เดือนเเล้วค่ะ เอาบิลมานับดูประมาน7-8พันเเล้ว เราไปฝากคลีนิคตอน4เดือน หลังๆคลีนิคจะนัดเดือนละ2ครั้ง เเล้วย้ายมาอาทิตย์ละครั้งตอนใกล้คลอด ค่าคลอดคลีนิคคิด+5000ค่ะ

ฝากรพ.เอกชนแบบซื้อแพ็กเกจ 15,xxx หมอพยาบาลดูแลดี ได้ซาวทุกเดือน ใส่ใจทุกรายละเอียด พอใกล้คลอดย้ายมาฝากรพ.ที่มีสิทธิ์ประกันสังคม เอกชนเหมือนกันแต่ค่าคลอดถูกกว่า ฝากไม่มีค่าใช้จ่ายนอกจาก ค่าซาว300 กับค่ายา1xx รวมแล้วครั้งนึงไม่เกิน 500

2y ago

จริงค่ะ แต่น่าจะแล้วแต่รพ.ด้วย เราเสียแค่ค่าซาวกับค่ายาบางตัวที่ปกสค.ไม่ครอบคลุม ถ้ามีเจาะเลือดฉีดวัคซีนหรืออื่นๆเราไม่แน่ใจว่าเสียมั้ย เพราะพึ่งย้ายไปตรวจได้แค่2ครั้งค่ะ

บ้านนี้ฝากครรภ์ที่ รพ.เอกชนที่มีประกันสังคมคะเหมาจ่ายเป็นคลอส9900คะส่วนค่าคลอดห้องพิเศษคลอดธรรมดา31,400 3วัน2คืน ผ่อนจ่าย6งวดคะ ทุกครั้งที่ไปได้ซาวดูน้องทุกเดือนคะหมอดูละเอียดและแนะนำดีไม่รีบดูหรือรีบตรวจคะ

บ้านนี้ท้อง2 ฝากกับ รพ สินแพทย์รามอินทรา แพคเก็จฝาก16900บาท ไม่รวมค่ายา ไม่รวมตรวจซาวใหญ่ๆ รวมๆ ค่าฝาก หมดประมาน4หมื่นกว่าบาท เพราะตรวจธาลัสสิเมียด้วย แม่เปนพาหะ ที่สินแพทย์มีแพคเก็จผ่าคลอดราคา48000 บาทค่ะ

เราฝากเอกชนค่ะ 15,xxx ซาวน์ดูทุกเดือน หมอแนะนำดี บริการดีมากค่ะ ยกเว้นค่า ยาและวัคซีนบางชนิด ที่ไม่รวมต้องจ่ายเพิ่มเองค่ะ ส่วนคลอดเป็นแพ็คเกจ 28,xxx ค่ะ คลอดธรรมชาติ

2y ago

เกษมราษฎร์ รามคำแหงค่ะ

บ้านนี้ฝากครรภ์ที่รพ.ชลบุรีจ้า ฝากตอนเเรกเสียไปเเค่900กว่าบาท มีค่ายา เเละค่าเจาะเลือดของพ่อเเละเเม่เพื่อตรวจดาวน์ซินโดรม นัดครั้งที่2 เสียเเค่30บาทค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิก ค่าใช้จ่ายรวมๆ เกือบ 6 พัน แต่ได้ซาวด์เห็นลูกทุกเดือน ตอนนี้ ใกล้คลอดย้ายมาฝากโรงพยาบาลแล้วค่ะ ฝากโรงพยาบาลฝากฟรีค่ะ